Sẽ nộp thuế qua ATM, tra thông tin thuế từ Mobile

Thứ tư - 19/10/2011 04:00
Ngay trong năm 2011, Tổng cục Thuế sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung các biểu mẫu, chứng từ phục vụ cho việc nộp thuế qua ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) hoặc máy rút tiền tự động (ATM).
Sẽ nộp thuế qua ATM, tra thông tin thuế từ Mobile

Tại buổi công bố Kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011 – 2015 vừa diễn ra chiều nay, 18/10/2011, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho biết, ngành Thuế sẽ triển khai đồng bộ rất nhiều ứng dụng liên quan tới thuế điện tử nhằm tăng tiện ích, giảm chi phí dịch vụ hành chính về thuế cho người nộp thuế.

Ngay trong năm 2011, Tổng cục Thuế sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung các biểu mẫu, chứng từ phục vụ cho việc nộp thuế qua ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) hoặc máy rút tiền tự động (ATM).

Năm 2012 sẽ kết nối dữ liệu với ngân hàng thương mại để thực hiện thu nộp thuế điện tử; triển khai thí điểm việc nộp thuế thông qua tài khoản chuyên thu của cơ quan thuế mở tại ngân hàng thương mại; triển khai thí điểm phương thức hoàn thuế cho người nộp thuế thông qua tài khoản chuyên thu của cơ quan thuế mở tại ngân hàng thương mại.

Dự kiến cuối năm 2013, các dịch vụ kê khai thuế và nộp thuế qua mạng phấn đấu đạt mức 4 về dịch vụ công điện tử (người dân thực hiện nghĩa vụ khai thuế qua mạng 100%, không cần phải trực tiếp đến cơ quan thuế để làm các thủ tục nộp thuế).

Một điểm đáng lưu ý, trong giai đoạn 2011 – 2015, ngành Thuế sẽ xây dựng cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ cho người nộp thuế như đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế điện tử...; đồng thời triển khai hình thức cung cấp, tra cứu hoặc trao đổi thông tin về tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế qua cổng thông tin điện tử hoặc qua mạng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác để hình thành kênh giao tiếp chủ động với người nộp thuế.

Nếu có vướng mắc, người nộp thuế có thể liên hệ qua điện thoại hoặc mạng Internet tới Trung tâm Giải đáp về thuế để được hỗ trợ. Ngành Thuế sẽ xây dựng một kho dữ liệu tập trung về người nộp thuế (datawarehouse) nhằm thực hiện tốt công việc này.

Mục tiêu đến năm 2015, Việt Nam sẽ là 1 trong 5 nước đứng đầu khu vực Đông Nam Á về mức độ thuận lợi về thuế, và đến năm 2020 sẽ là 1 trong 4 nước đứng đầu khu vực.

 

Tác giả bài viết: Xuân Bách

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay23,769
  • Tháng hiện tại134,164
  • Tổng lượt truy cập61,676,441
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây