Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Mã bưu chính (Zip Postal Code) của nơi bạn ở là gì?

 06:43 19/02/2011

Khi đăng ký hoặc khai báo các tài khoản trên mạng bạn thường thấy có mục Zip Postal Code. Nhiềun gười thường điền mã này là mã vùng điện thoại, tuy nhiên đây là mã bưu chính. Nó được được viết bổ sung cùng địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.
Ngắm Việt Nam qua những bức ảnh siêu lớn của vikhoa

Ngắm Việt Nam qua những bức ảnh siêu lớn của vikhoa

 13:35 17/10/2010

Vikhoa, admin ddth.com (tinhoc.vn) thời gian gần đây đã liên tiếp cho trình làng những bức ảnh toàn cảnh Hà Nội và nhiều khu vực khác với độ phân giải siêu lớn. Ngoài bức ảnh lớn nhất được báo chí nhắc đến là tấm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, ít người biết rằng vikhoa đã cho trình làng 8 ảnh khác bao gồm
* Đêm 10/10/10 tại Mỹ Đình
* Đêm Hồ Gươm
* Cảnh đêm trên Hồ Tây
* Toàn cảnh Cầu Long Biên
* Toàn cảnh Lăng Bác 360 độ
* Toàn cảnh Nhà hát Lớn 360 độ
* Saigon Twilight
* Saigon Night
Đây không những là những bức ảnh có nhiều giá trị về văn hóa, du lịch mà còn có giá trị lịch sử sau này. Mangvn.Org xin trân trọng giới thiệu với các bạn những kiệt tác ảnh này.

Định vị toàn cầu - có thể bạn chưa biết!

 07:09 16/04/2010

Có thể bạn nghe nói GPS (Global Positioning System) - Hệ thống định vị toàn cầu rất nhiều qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng GPS sử dụng như thế nào, thiết bị cần có là gì và có mất tiền hay không... thì chắc hẳn bạn còn băn khoăn? Mangvn.Org sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết thắc mắc của bạn thông qua bài viết này.
Logo Google Wave

Google Wave - Ứng dụng web thế hệ mới của Google

 03:54 16/11/2009

Google Wave tập hợp các công cụ giao tiếp và kết nối trên một ứng dụng web như tìm kiếm, e-mail, chat, quản lý ảnh... Ứng dụng đa chức năng này hứa hẹn thay thế cho hầu hết các mạng xã hội hiện nay.
Khi ngoại giao, cần 'Facebook, YouTube, Twitter và Blog hóa'

Khi ngoại giao, cần 'Facebook, YouTube, Twitter và Blog hóa'

 20:54 03/11/2009

Sử dụng Facebook, YouTube, Twitter và các Blog trong việc làm ăn kinh doanh trực tuyến không còn là một hình thức quá mới mẻ, tuy nhiên thời gian gần đây các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu chú ý đến hình thức này như một biện pháp quảng bá tên tuổi hiệu quả trên internet. Bài viết này của Vietnamnet sẽ cho ta thấy việc sử dụng Blog trong cả cong tác Ngoại giao của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.
5 Công nghệ mới sẽ thay đổi Internet

5 Công nghệ mới sẽ thay đổi Internet

 20:48 03/11/2009

TV 3-D, HTML5, video trên nền Wi-Fi, USB siêu nhanh và công nghệ "tăng cường thực tế" di động sẽ trở thành những công nghệ gây nên đột phá, chấn động trong vài năm tới.
Chuẩn bị đăng ký tên miền .vn có 1-2 ký tự

Chuẩn bị đăng ký tên miền .vn có 1-2 ký tự

 04:05 30/10/2009

Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC đang ban hành dự thảo về việc cho phép các cá nhân và tổ chức đăng ký tên miền 1 ký tự và 2 ký tự. Theo đó mỗi tên miền có giá 10-40 triệu đồng/năm.
Captcha - Mã an ninh phổ biến sử dụng cho việc xác thực đã bị qua mặt

Captcha - Mã an ninh phổ biến sử dụng cho việc xác thực đã bị qua mặt

 09:01 10/05/2009

Như VnExpress đưa tin, Cơ chế Captcha của Gmail bị qua mặt để tạo tài khoản ảo bởi một dòng sâu mới. Đây thực sự là một nguy cơ đáng lo ngại bởi vì tất cả các Website hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ này để thiết lập hàng rào an ninh.
Sinh viên nào tiếp xúc với công nghệ sớm thì sau này dễ thích nghi hơn.

8 vật dụng hi-tech sinh viên cần có

 08:24 03/11/2008

8 đồ dùng hi-tech mà trang web tin tức GlobeandMail.com gợi ý áp dụng với sinh viên nước ngoài, song nó cũng có thể hữu ích với cả các tân sinh viên Việt Nam.
Cục trưởng Cục Thương mại điện tử - Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại hội thảo Internet - Bạn đồng hành thời lạm

Hơn 70% doanh nghiệp Việt Nam không có trang web

 17:51 23/08/2008

Đó là con số do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đưa ra ngày 19/8 tại cuộc hội thảo "Internet - Bạn đồng hành thời lạm phát". Theo đó, 24% doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin và 55% doanh nghiệp không sử dụng ADSL. Con số DN ứng dụng hoạt động thương mại điện tử chỉ chiếm 27%. Tỷ lệ ứng dụng CNTT của Việt Nam chỉ chiếm 30%, được đánh giá là thấp nhất trong khu vực.
Bản đồ khu vực Hà Nội - Ảnh chụp trên Google Map Maker, chế độ Bản Đồ

Cùng nhau giúp Google xây dựng bản đồ số cho Việt Nam

 06:54 26/06/2008

Cuối cùng, Google cũng đã sớm nhận ra rằng họ không thể một mình cập nhật dữ liệu bản đồ đang ngày một lỗi thời và hãng đã sớm cung cấp cho người sử dụng công cụ để họ có thể tự xây dựng bản đồ khu vực mình sinh sống. Chỉ cần bạn có một tài khoản Gmail bạn sẽ dễ dàng sử dụng công cụ này để xây dựng bản đồ thành phố của mình. Còn chờ gì nữa, hãy cùng nhau xây dựng bản đồ nơi bạn sống.
Nguyễn Hoàng Group thôi đầu tư vào Monava

Nguyễn Hoàng Group thôi đầu tư vào Monava

 21:27 19/05/2008

Cỗ máy tìm kiếm Monava.vn được chính thức ra mắt vào tháng 12.2007 đã được "thổi" lên thành "google của VN" và sẽ "lấy lại hàng triệu người dùng google tại VN trong tương lai gần", nhưng đến nay, nghi vấn Monava sử dụng dữ liệu của Google, đã không được nhóm Monava giải trình. Những "cỗ máy tìm kiếm" của Việt Nam đã không được như lời ca ngợi của báo chí. Đúng như dự đoán của MangVN.Org
MyEqText - Soạn thảo công thức trên nền Word thật chuyên nghiệp.

MyEqText - Soạn thảo công thức trên nền Word thật chuyên nghiệp.

 07:36 02/05/2008

Là một sản phẩm của một thầy giáo người Việt, điểm nổi bật nhất của MyEqText là ở chỗ khi hình thành công thức không phải thay đổi giao diện và các công thức này hoàn toàn đồng bộ với các text trong Word. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể định dạng lại công thức cùng lúc với các text khác như tăng giảm kích thước, làm đậm, làm nghiêng, gạch chân, tô màu công thức....
Thiết lập trang tin điện tử (Website) sẽ không cần giấy phép.

Thiết lập trang tin điện tử (Website) sẽ không cần giấy phép.

 03:50 08/04/2008

Bộ TT-TT đã hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 55 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và đã trình Thủ tướng Chính phủ để ban hành. Một trong những sửa đổi quan trọng của Nghị định này là cho phép mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể tự thiết lập trang thông tin điện tử để quảng bá và giới thiệu về mình mà không cần có giấy phép.
pizza.com đã được bán với giá 2.6 triệu USD

pizza.com đã được bán với giá 2.6 triệu USD

 03:20 08/04/2008

Chris Clark, sống tại bang Maryland của Mỹ, đã bán được tên miền pizza.com của mình với cái giá khó ngờ là 2,6 triệu USD. Điều đáng nói là người đàn ông này chỉ chi 20 USD/năm để duy trì tên miền trên kể từ năm 1994.
Năm 2009 sẽ có phiên bản Windows mới thay cho Vista

Năm 2009 sẽ có phiên bản Windows mới thay cho Vista

 22:43 07/04/2008

Sau khi cung cấp phiên bản Windows Vista hồi tháng 1.2007, tập đoàn Microsoft từng tuyên bố rằng phải mất 3 năm nữa mới có thể tung ra phiên bản mới. Tuy nhiên mới đây, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates tỏ ý muốn phiên bản mới của hệ điều hành Windows (có tên là Windows 7) sẽ được trình làng vào ngay trong năm tới.
Website Việt Nam đe dọa Google và Yahoo - thật hay đùa?

Website Việt Nam đe dọa Google và Yahoo - thật hay đùa?

 23:34 20/02/2008

Hàng loạt Website tìm kiếm chuyên biệt của Việt Nam ra đời có những tính năng ưu việt hơn hẳn các trang tìm kiếm của Yahoo & Google. Có phải vì thế mà mới đây dám "mạnh mồm" tuyên bố: "Sẽ lấy 2 triệu người sử dụng VN của Google trong vòng hai năm tới". Thực hư như thế nào ? Liệu các các website tìm kiếm VN có đang đe dọa Google và Yahoo như nhận định ở một bài viết đăng trên Tuổi Trẻ vừa qua.
Cùng nhau bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới!

Cùng nhau bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới!

 21:09 20/02/2008

Cuộc vận động bầu chọn để những di sản thiên nhiên nằm ở Việt Nam là 1 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới vừa mới bắt đầu trên truyền hình và báo chí. Hiệu quả của nó rất rõ ràng khi chỉ trong vài ngày, những danh thắng ở Việt Nam liên tiếp thăng hạng. Bạn có biết, Việt Nam có những danh thắng nào đang được bình chọn? Đâu chỉ có Vịnh Hạ Long chúng ta có những 4 danh thắng và 3 trong 4 di sản đó đang trong top 7, còn chờ gì nữa mà chưa bầu chọn!
Quang cảnh New York - Mỹ

Du lịch thế giới 3D bằng phần mềm Google Earth

 11:35 20/02/2008

Bạn đã nghe nói đến hệ thống bản đồ xây dựng qua ảnh vệ tinh của Google Map và sử dụng Wikimapia.org như một ứng dụng của nó? Bạn sử dụng Google Earth để khám phá khắp nơi trên thế giới chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá một không gian khá tuyệt vời trong Google Earth: Không gian 3D qua loạt ảnh "Du lịch New York - Mỹ, Thủ đô Hà Nội và tp Hồ Chí Minh - Việt Nam trong mô hình 3 chiều của Google Map"
Tên miền - 'mỏ vàng' trên internet!

Tên miền - 'mỏ vàng' trên internet!

 20:02 15/02/2008

"Tôi sống một cách sung sướng bởi vì tiền cứ thế đổ vào, cho dù tôi có làm việc hay không" - Rick Schwartz nhà kinh doanh tên miền internet nói về công việc siêu lợi nhuận của mình.

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập114
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm112
 • Hôm nay23,260
 • Tháng hiện tại656,867
 • Tổng lượt truy cập49,993,163
 • Google phát hành search engine hỗ trợ tìm kiếm những tệp datasets

  Mục đích của Google luôn là giúp tổ chức, mã hóa và sắp xếp thông tin của thế giới với mục tiêu đầu tiên của nó là những trang web thương mại. Giờ đây, hãng muốn làm điều tương tự cho cộng đồng khoa học với một công cụ tìm kiếm mới cho bộ dữ liệu.
 • NukeViet tham gia OpenTechSummit Vietnam 2019

  OpenTechSummit là một chuỗi sự kiện về công nghệ tập trung vào các giải pháp phần cứng, phần mềm và các dự án nguồn mở ở khắp nơi trên thế giới được tổ chức thường niên từ 2009 đến nay. Năm nay, OpenTechSummit Vietnam 2019 với chủ đề “The future is FOSS" được tổ chức bởi 3 đối tác: FOSSASIA (Singapore), VFOSSA và Officience Vietnam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-12/10/2019. NukeViet lần đầu mang đến sự kiện này thông tin về NukeViet 5.0 và giải pháp Autoweb dành cho các nhà phát triển web.
 • Google DNS hỗ trợ bảo mật DNS-over-TLS

  Google đã hỗ trợ giao thức bảo mật DNS-over-TLS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể giám sát website bạn truy cập.
 • Google thử nghiệm tính năng ‘DNS over HTTPS’ (DoH) trong Chrome 78

  Ngay sau khi Mozilla công bố kế hoạch sớm bật ‘ DNS over HTTPS ‘ (DoH) cho người dùng Firefox ở Hoa Kỳ, Google hôm nay cho biết họ đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ tập trung vào quyền riêng tư trong Chrome 78 sắp tới
 • Nhân Hòa tích hợp NukeViet vào Cloud365 và demo tại SFD 2019

  Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm trên thế giới. Tại Việt Nam, SFD được tổ chức và quảng bá bởi Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA). Tại SFD 2019, Nhân Hòa giới thiệu Cloud365 tích hợp sẵn NukeViet.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.07

  NukeViet 4.3.07 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Phiên bản này tập trung vào sửa lỗi và thực hiện một số tối ưu hệ thống đồng thời bổ sung một vài tính năng nhỏ.
 • Người sử dụng sẽ sớm có thể cài đặt NukeViet tự động từ Softaculous

  NukeViet sẽ sớm có thể cài đặt tự động từ các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk thông qua Softaculous
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây