Đã có iPad Air, liệu sẽ có iPad Pro?

Thứ năm - 24/10/2013 20:50

Đã có iPad Air, liệu sẽ có iPad Pro?

Với sự ra mắt của chiếc máy tính bảng 9.7 inch mới mang một cái tên mới mẻ là iPad Air, Apple dường như đang muốn thay đổi cách đặt tên cho những chiếc máy tính bảng mới, với hơi hướng tương tự như trên các dòng máy MAC của hãng. Vậy liệu có hay không một chiếc iPad Pro trong tương lai?

Với sự ra mắt của chiếc máy tính bảng 9.7 inch mới mang một cái tên mới mẻ là iPad Air, Apple dường như đang muốn thay đổi cách đặt tên cho những chiếc máy tính bảng mới, với hơi hướng tương tự như trên các dòng máy MAC của hãng. Vậy liệu có hay không một chiếc iPad Pro trong tương lai?

Dẫn đầu trong các sản phẩm mới vừa được Apple ra mắt đó là chiếc iPad Air, tên gọi làm chúng ta liên tưởng tới dòng MacBook của Apple, và ám chỉ đến các khía cạnh mỏng hơn và nhẹ hơn so với mẫu iPad 9.7 inch của năm ngoái.

Đã có iPad Air, liệu sẽ có iPad Pro?

Cùng với iPad Air, Apple còn tung ra thêm ba mẫu iPad được làm mới khác bao gồm iPad Mini thiết kế lại, iPad Mini với màn hình Retina, và iPad 2 làm mới. Như vậy có thể thấy rằng Apple đang thay đổi chiến lược của mình, không còn chú trọng vào việc tập trung phát triển các sản phẩm mới với tên gọi mới hoàn toàn mà giờ đây là cải tiến các mẫu iPad hiện tại để cho ra các biến thể với các kích cỡ và độ phân giải khác nhau.

Quay trở lại với vấn đề thì câu hỏi được đặt ra là liệu có hay không việc Apple có thể đang muốn dùng quy ước đặt tên như trên dòng MacBook cho các thế hệ iPad mới trong năm tiếp theo, có nghĩa là sẽ có một chiếc iPad Pro mới được ra mắt?

Đã có iPad Air, liệu sẽ có iPad Pro?

Đã có những tin đồn vào hai năm trước đây, ngay trước khi iPad thế hệ thứ ba được tung ra, cho rằng Apple đang tạo ra iPad Retina như một phiên bản hoàn toàn riêng biệt với độ phân giải tốt hơn nhiều cho người dùng. Thế rồi iPad 3 ra mắt, chỉ đơn thuần là một chiếc "iPad mới" được trang bị màn hình Retina chứ không hình thành thêm dòng mới nào cả.

Tuy nhiên, mọi việc giờ đây đã khác với iPad Air mới, chúng ta có thể thấy rất rõ ràng chiến lược của Apple đã thay đổi, đó là cải tiến những gì đang có. Những cải tiến đó có thể bao gồm bộ nhớ lưu trữ và bộ nhớ RAM nhiều hơn để tạo một sự khác biệt đáng kể trong cách mà các ứng dụng iOS làm việc.

Thêm dung lượng RAM có nghĩa là thêm nhiều ứng dụng hơn có thể được mở cùng một lúc, và có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng mà không cần phải làm mới dữ liệu. Cùng với bộ vi xử lý 64 bit dành cho tất cả các iPad mới, điều đó có thể trở thành hiện thực một ngày nào đó không xa.

Bên cạnh đó, vẫn còn những tính năng khác chưa xuất hiện ngày hôm nay trên iPad mới như: Touch ID, cover tích hợp bàn phím, Wi-Fi 802.11ac, máy ảnh tốt hơn... nhưng điều đó cũng có nghĩa chúng ta sẽ tiếp tục mong đợi các cải tiến đó trên một thiết bị cao cấp hơn như iPad Pro chẳng hạn.

Tác giả: Theo VnReview

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập151
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay25,240
  • Tháng hiện tại483,448
  • Tổng lượt truy cập114,983,273
Left-column advertisement
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây