Thủ thuật để truy cập vào những trang web bị chặn.

Thứ năm - 12/11/2009 01:32

Thủ thuật để truy cập vào những trang web bị chặn.

Bất kỳ sự cố mạng nào cũng có thể khiến một trang web không thể truy cập: Bị nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) chặn, bị nhà cung cấp dịch vụ web (web server) chặn, bị lỗi mạng, bị lỗi máy chủ (trang web bị hỏng tạm thời hặc hỏng hẳn)... Cho dù lỗi do đâu thì bằng cách truy cập thông thường bạn cũng sẽ không thể tiếp cận được trang web và nhiều khi chỉ thấy một thông báo lỗi đơn giản: "Trang web không thể truy cập". Khi đó, bạn hãy vận dụng các kiến thức sau.

Một số nguyên tắc cần nắm vững:

 • Nếu website bị nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) chặn, bị lỗi mạng... dấu hiệu nhận thấy điều này là khi bạn truy cập vào sẽ có một popup hỏi mật khẩu quản trị hoặc được thông báo là bị chặn bởi FireWall hoặc thậm chí là không có bất cứ thôg báo nào cả. Khi đó bạn có thể khắc phục bằng cách đổi DNS hoặc sử dụng Proxy (hoặc cả 2). Xem hướng dẫn bên dưới.
 • Nếu website bị nhà cung cấp dịch vụ web (web server) chặn thông thường họ sẽ thông báo ngay trên website là bạn không được phép sử dụng dịch vụ của họ. Khi đó bạn chỉ cần đổi IP truy cập bằng cách sử dụng Proxy. Xem hướng dẫn bên dưới.
 • Nếu website bị lỗi do máy chủ thì cách duy nhất để bạn xem được một phần nội dung của nó là Sử dụng cache của các cỗ máy tìm kiếm hoặc Sử dụng phiên bản lưu trữ ở một máy lưu trữ trên mạng. Xem tại bài viết: 3 cách để truy cập vào những trang Web đột ngột bị ''chết''!

Các cách sử dụng Proxy với mục đích đổi IP

1. Sử dụng các proxy/socks:
Để hiếu thêm về proxy bạn hãy tham khảo bài viết: Proxy - ai cũng cần phải biết!

Để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như
http://www.proxy4free.com/page1.html
http://sockslist.net
http://www.checker.freeproxy.ru/checker/last_checked_proxies.php
http://aliveproxy.com/socks5-list/

Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address:Port) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau:

    - Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.
    - Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
    - Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.
    - Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.

Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu sử dụng.

2. Dùng phần mềm đổi IP:
Dùng các phần mềm đổi địa chỉ IP như Auto Hide IP, Real Hide IP, Hide IP NG, Invisible Browsing.
Một trong các phần mềm đổi IP là UltraSurf: Đây là phần mềm dễ sử dụng nhất để đổi địa chỉ IP và truy cập vào các trang web bị chặn. Bạn chỉ cần chạy nó là xong. Tải UltraSurf:

Các phần mềm này sẽ thay vì cấu hình đổi Proxy thủ công như bạn làm ở trên, nó sẽ tự động đổi proxy cho bạn. Tuy nhiên sử dụng phần mềm không phải lúc nào cũng tiện và còn phải xem nó có hỗ trơ trình duyệt của bạn không.

3. Dùng webproxy: hiện trên mạng có nhiều trang web để bạn làm việc này. Tiêu biểu có 2 website là HideMyAssDeFilter. Chỉ cần truy cập vào, gõ địa chỉ trang web vào khung rồi bấm Enter.

Sử dụng Công cụ dịch trang Web của Google như một máy chủ Proxy

Mặc dù mục đích ban đầu của trang biên dịch này là dịch từ một ngôn ngữ nào đó sang ngôn ngữ bạn cần, nhưng công cụ này cũng có chức năng như một proxy. Mẹo ở đây là sử dụng chúng để dịch trang tiếng Anh sang tiếng Anh.

Bạn vào Google Translate, gõ địa chỉ http://mangvn.org/nukeviet/ vào rồi bấm Translate để dịch. Hoặc truy cập trực tiếp bằng địa chỉ http://translate.google.com/translate?hl=en&sl=ja&tl=en&u=http%3A%2F%2Fmangvn.org/nukeviet%2F&anno=2. Thay đoạn màu đỏ bằng địa chỉ cần truy cập.

4. Sử dụng trình duyệt Opera Tor: OperaTor là trình duyệt sử dụng nền tảng Opera có thêm tính năng tự tìm và sử dụng các proxy, nhờ vậy bạn có thể truy cập vào bất cứ trang web bị chặn nào. Vì nhiều website sử dụng IP để nhận dạng ngôn ngữ nên khi truy cập, bạn có thể gặp phải ngôn ngữ lạ do Opera dùng proxy của nước đó. Tải OperaTor: http://archetwist.com/en/opera/operator/


Tham khảo:
Hướng dẫn Đổi DNS (change DNS)

Tác giả bài viết: admin mangvn.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • ken
  Nội dung
  lam on giup do vi toi ko the cap nhat essential security duoc ,no thong bao loi .minh xai tat ca
  cach truy cap trang web bi ngan chan bang truong trinh thay doi ip... vv etc nhung ko dc
  https://lh6.googleusercontent.com/-r2YH5C-GsM4/UVMxKuZgDFI/AAAAAAAAFJ4/wlG3SKOP8IU/s1600/www.Aloxovn.com-blocked_list_microsoft.jpg
  https://lh6.googleusercontent.com/-5TmKt8MKyYA/UVMxLSg13tI/AAAAAAAAE7c/hzXkzTcre30/s1600/www.Aloxovn.com-blocked_list.jpg  https://lh6.googleusercontent.com/-r2YH5C-GsM4/UVMxKuZgDFI/AAAAAAAAFJ4/wlG3SKOP8IU/s1600/www.Aloxovn.com-blocked_list_microsoft.jpg
  https://lh6.googleusercontent.com/-5TmKt8MKyYA/UVMxLSg13tI/AAAAAAAAE7c/hzXkzTcre30/s1600/www.Aloxovn.com-blocked_list.jpg
    ken   28/03/2013 01:18

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập118
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay32,156
 • Tháng hiện tại909,821
 • Tổng lượt truy cập66,713,946
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây