Thủ thuật tin học

Thủ thuật tin học

Các thủ thuật tăng tốc internet

Các thủ thuật tăng tốc internet

 10:31 05/12/2010

Bạn thấy tốc độ internet ADSL của mình vẫn chưa tốt, bạn muốn đường truyền hiện tại của bạn có tốc độ nhanh hơn? Bạn muốn tận dụng hết băng thông của WIFI công cộng? Hãy thực hiện các thủ thuật trong bài viết này bạn sẽ thấy tốc độ inetrnet tăng đáng kể.
9 dịch vụ DNS miễn phí đáng dùng thử

9 dịch vụ DNS miễn phí đáng dùng thử

 13:03 17/10/2010

Các dịch vụ DNS này sẽ giúp người dùng cải thiện tốc độ truy cập mạng Internet nhanh chóng và tăng tính an toàn, hạn chế các mối nguy hiểm từ thế giới ảo.

Tìm các hình giống nhau trên mạng với GazoPa

 14:51 16/08/2010

Sau một năm thử nghiệm kín, công ty Hitachi Mĩ đã phát hành phiên bản thử nghiệm của công cụ tìm kiếm hình ảnh tương tự GazoPa. Website gazopa.com cho phép bạn tìm kiếm các hình ảnh giống với một hình nào đó, rất thuận tiên trong việc tra cứu các hình giống nhau, tìm sự trùng lặp các hình trong các trường hợp muốn tra cứu xem hình đó đã tồn tại hay chưa, công cụ này đặc biệt hữu ích trong trường hợp như bạn muốn tra cứu xem logo công ty bạn có giống với logo nào đó không...

Nhận dạng chữ Việt với Tesseract OCR

 03:38 28/12/2009

Trước đây, chúng ta hầu như chỉ biết đến phần mềm VnDOCR như một phần mềm nhận dạng chữ Việt duy nhất. Tuy nhiên VnDOCR có tiền bản quyền khá cao. Nay mangvn.org xin giới thiệu tới các bạn giải pháp nhận dạng chữ Việt bằng phần mềm Tesseract OCR và VietORC. Đây là phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí có thể nhận dạng nhiều loại ngôn ngữ bao gồm cả chữ Việt. Đặc biệt bạn có thể tự huấn luyện để phần mềm nhận dạng chính xác các font chữ lạ.
Cứu file lỡ xoá hoàn toàn bằng các phần mềm miến phí

Cứu file lỡ xoá hoàn toàn bằng các phần mềm miến phí

 08:27 22/12/2009

Lỡ tay xoá file trong khi đang dọn dẹp ổ cứng, hoặc sự cố điện khiến ổ cứng trục trặc và file... “biến mất”? Bạn có thể tự tay cứu chữa bằng vài phương thuốc đơn giản sau mà không cần “cầu viện” tới bác sĩ chuyên môn. Hãy sưu tầm các phần mềm tiện ích này để phòng khi bạn cần đến.
Phục hồi file word bị hỏng

Phục hồi file word bị hỏng

 08:24 22/12/2009

Có nhiều trường hợp khiến file Word của bạn có thể bị hỏng: Lỗi phần mềm, đang soạn thảo bị mất điện... dù word có hệ thống lưu tự động và tự động phục hồi nhưng không phải lúc nào cũng thành công, và mà mangvn.org sẽ chia sẻ với bạn những thủ thuật để cứu vãn lại một phần nội dung bị mất.
Thủ thuật để truy cập vào những trang web bị chặn.

Thủ thuật để truy cập vào những trang web bị chặn.

 01:32 12/11/2009

Bất kỳ sự cố mạng nào cũng có thể khiến một trang web không thể truy cập: Bị nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) chặn, bị nhà cung cấp dịch vụ web (web server) chặn, bị lỗi mạng, bị lỗi máy chủ (trang web bị hỏng tạm thời hặc hỏng hẳn)... Cho dù lỗi do đâu thì bằng cách truy cập thông thường bạn cũng sẽ không thể tiếp cận được trang web và nhiều khi chỉ thấy một thông báo lỗi đơn giản: "Trang web không thể truy cập". Khi đó, bạn hãy vận dụng các kiến thức sau.
5 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Gmail

5 thủ thuật hữu ích khi sử dụng Gmail

 21:53 11/11/2009

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 điều thực sự hữu ích khi sử dụng Gmail, nó giúp bạn thao tác nhanh hơn với các email, tìm kiếm và loại bỏ tốt hơn các email rác, phát hiện ra người truy cập email trái phép…
Thủ thuật dùng Norton Internet Security 2009 miễn phí lâu dài.

Thủ thuật dùng Norton Internet Security 2009 miễn phí lâu dài.

 11:11 10/11/2009

Trong thử nghiệm của AV-Test.org, Norton Internet Security 2009 được xếp trong các sản phẩm bảo mật tốt nhất dành cho người dùng hiện nay. Tuy nhiên mua phần mềm khá đắt, thủ thuật sau sẽ giúp bạn sử dụng miễn phí phần mềm này được lâu.
Nâng cấp Windows XP lên Windows 7

Nâng cấp Windows XP lên Windows 7

 10:49 17/10/2009

Windows 7 bản cho người dùng cuối sẽ được Microsoft phát hành chính thức vào ngày 22/10 tới. Nhiều tính năng cải tiến, giao diện đồ họa và hỗ trợ người dùng tốt hơn so với XP và Vista khiến nhiều bạn nóng lòng khám phá những tính năng hấp dẫn của HĐH này.

5 cách mở rộng phạm vi mạng Wi-Fi

 05:11 27/08/2009

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách để mở rộng phạm vi của một mạng không dây, trước tiên là từ những cách thức không tốn đến một xu nào, sau đó là những cách bổ sung thêm các điểm truy cập.
ProCaster: Chia sẻ màn hình máy tính qua Internet

ProCaster: Chia sẻ màn hình máy tính qua Internet

 04:37 27/08/2009

Làm thế nào để chia sẻ màn hình làm việc hay chơi game hiện tại với bạn bè? Dùng webcam quay lại rồi truyền qua Internet chắc chắn không phải là giải pháp hay và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cho mình một tiện ích hỗ trợ công việc này thì ProCaster sẽ là sự lựa chọn thích hợp.
Đưa trang Web của bạn vào Google cách nhanh nhất!

Đưa trang Web của bạn vào Google cách nhanh nhất!

 11:59 17/06/2009

Ý nghĩa của việc đưa website của bạn vào Google là gì chắc không phải bàn cãi. Vậy làm thế nào để đưa Website của bạn vào Google một cách nhanh nhất? Cho dù bạn đã thực hiện mọi thủ thuật SEO (Search Engine Optimization) hay cập nhật đầy đủ nội dung cho Website thì đây là bước không thể thiếu. MangVN.Org sẽ chia sẻ với bạn những công cụ hữu ích nhất để website của bạn được Google biết đến sớm nhất.
Gỡ bỏ Windows 7 để quay trở lại phiên bản Windows sẵn có

Gỡ bỏ Windows 7 để quay trở lại phiên bản Windows sẵn có

 20:30 03/04/2009

Bản thử nghiệm Windows 7 vừa cài đặt không còn làm bạn hứng thú, thế nên bạn muốn gỡ bỏ nó để quay về Windows phiên bản cũ như trước đây. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để làm việc đó.
Những thiết lập giúp Internet Explorer lướt web an toàn hơn

Những thiết lập giúp Internet Explorer lướt web an toàn hơn

 10:14 30/03/2009

Mặc dù Microsoft vẫn tăng cường khả năng bảo mật cho Internet Explorer (IE), song IE vẫn luôn yếu thế hơn các đối thủ Mozilla Firefox, Opera, Safari và Google Chrome. 10 thiết lập sau giúp người dùng được bảo vệ an toàn hơn khi lướt web bằng IE.
Lướt Web nhanh, an toàn, thông suốt nhờ OpenDNS

Lướt Web nhanh, an toàn, thông suốt nhờ OpenDNS

 23:34 04/11/2008

MangVN.org đã từng có bài viết hướng dẫn bạn sử dụng Proxy để tiếp cận các Website khó truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một cách khác, giúp bạn có thể lướt Web nhanh, an toàn, thông suốt và tin cậy hơn bằng cách cấu hình lại thông số máy chủ DNS. OpenDNS chính là máy chủ DNS mà chúng tôi muốn đề cập tới.
Giao diện phần mềm.

Tăng tốc khởi động Windows bằng cách trì hoãn các ứng dụng chạy kèm

 18:32 29/09/2008

Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows, thì dễ nhận thấy thời gian để Windows hoàn thành quá trình khởi động của mình sẽ rất dài. Tuy nhiên, với sự giúp dỡ của Startup Delayer, thời gian của quá trình khởi động sẽ do bạn quyết định.
Đừng bao giờ lưu lại mật khẩu trong Chrome vì nó sẽ trưng ra cho mọi người xem bất cứ lúc nào.

Cùng mangvn.org khám phá trình duyệt Google Chrome: có đúng như đồn thổi?

 07:40 06/09/2008

Google Chrome hiện là tiêu điểm khám phá của người dùng Internet tuần này. Nhiều người nghĩ rằng trình duyệt này 'nổi' nhờ tên tuổi của Google, nhiều người lại nghĩ rằng sản phẩm của Google luôn tốt nhất. Vậy thực hư thế nào? Bạn quan tâm đến các phần mềm mới thì hãy cùng Quản trị viên của MangVN.Org khám phá chúng nhé!
Art Plus Digital Photo Recovery - Phục hồi file ảnh trong thẻ nhớ

Art Plus Digital Photo Recovery - Phục hồi file ảnh trong thẻ nhớ

 07:29 27/08/2008

Tất cả ảnh chụp từ máy ảnh kỹ thuật số đều được lưu vào thẻ nhớ, mỗi bức ảnh là một dấu ấn lưu trữ khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà ảnh bị mất thì hãy nhờ sự trợ giúp của Art Plus Digital Photo Recovery để tìm lại chúng.
Phục hồi lại bookmarks bị mất.

Khôi phục bookmarks của Firefox bị mất

 07:21 23/08/2008

Bookmarks của FireFox như cuốn sổ tay mà chúng ta sử dụng để ghi lại những địa chỉ Website hay trong khi duyệt Web. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến Bookmarks của FireFox có thể bị mất như: Lỗi phần mềm, Reset lại các thông số cài đặt của FireFox, Bị mất sau khi nâng cấp... trong trường hợp bạn quên chưa backup (sao lưu) lại những nội dung đó thì làm thế nào?

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay956
  • Tháng hiện tại1,175,935
  • Tổng lượt truy cập65,582,304
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây