Sao lưu và Phục hồi tin nhắn trên Yahoo Messenger

Thứ ba - 24/06/2008 19:16

Sao lưu và Phục hồi tin nhắn trên Yahoo Messenger

Có khi nào bạn muốn lưu lại toàn bộ tin nhắn Yahoo Messenger vào một nơi an toàn nào đó để đọc lại hoặc giả sử bạn muốn tim lại một tin nhắn quan trọng nào đó mà bạn từng trao đổi khi chat? Đó là lúc bạn cần sử dụng thủ thuật này!

Vị trí các thông tin chat trong Yahoo Messenger

Muốn lưu các thông điệp trên Yahoo Messenger thì phải biết vị trí Yahoo Messenger lưu các Conversation. Đối với mọi phiên bản Yahoo Messenger, những thông tin này sẽ được đưa vào C:>>Program Files>>Yahoo!>>Messenger>>Profiles>>...>>Archive>>Messages, với ..... là tên tài khoản Yahoo Messenger.

Từ cơ sở của những file chat này, chúng ta sẽ tìm cách để lưu trữ nó ở những địa chỉ tin cậy, để sau này dễ dàng tìm và khôi phục các cuộc đàm thoại trên Yahoo messenger ở bất kì máy nào.

Công cụ lưu trữ

Công cụ phù hợp nhất nên dùng là Yahoo Briefcase. Bạn đăng nhập vào địa chỉ http://briefcase.yahoo.com, nhấn Sign In, điền thông tin UserName và Password của tài khoản Yahoo Mail đang dùng. Nhấn Sign In một lần nữa.

Thiết lập

Vào C:>>Program Files>>Yahoo!>>Messenger>>Profiles>>...>>Archive>>Messages, quét chọn một thư bất kì của tài khoản nào đó hoặc chọn folder của nick muốn lưu trữ những thông điệp đã chat trước kia, bấm F2, nhấn Ctrl + C. Tiếp tục gõ chuột kép vào Folder đó.  

Quay trở lại trình duyệt Web đang mở Yahoo Briefcase. Nhấn Add File , trong cửa sổ kế tiếp, chọn Create A New Folder Name: đưa chuột vào khoảng trống có sẵn bên cạnh , gõ nhẹ để dấu nháy !!! hiện ra, nhấn tiếp Ctrl + V để tạo một thư mục mới trong Briefcase có tên của Nick cần lưu Conversation.

Chọn Select , ở màn hình tiếp theo, nhấn vào các nút Browse..., vào My Computer >> C:>>Program Files>>Yahoo!>>Messenger>>Profiles>>...>>Archive>>Messages, sau đó tìm đến các file .dat trong thư mục của nick vừa chọn trong File Update, nhấn Open.

Làm tương tự với các file còn lại, sau đó nhấn UpLoad. Lập tức, chương trình sẽ tự động tải các File Yahoo chat lên Briefcase để lưu trữ.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu có nhiều file chat hơn dung lượng chỉ định cho phép thì sau đợt Upload đầu tiên, trong màn hình thông báo xuất hiện tiếp theo, bạn phải nhấn tiếp Upload More  và lập lại những theo tác tương tự như trên để cập nhật hết tất cả các thông tin cần thiết.

Sau khi tạo xong Folder mang tên Nick đầu tiên, bạn nhấn tiếp Back To Folder, để quay trở lại màn hình chính của Yahoo Briefcase. Hãy kiểm tra lại một lần nữa xem đã cập nhật đầy đủ các file chat của nick chưa.

Cần lưu ý là toàn bộ những nội dung chat với bất kì nick nào cũng được Yahoo tự động lưu lại trong thư mục mang tên của nick đó. Mỗi ngày chat là một file có tên của chính ngày đó (ví dụ, 20991219 - nguyentuvuong = nội dung chat của tài khoản nguyentuvuong trong ngày 19/12/2099). Vì vậy, chỉ cần dò đúng số lượng ngày tháng năm trong hai folder (gốc và lưu trữ), nếu chúng tương ứng thì chứng tỏ bạn đã không bỏ sót một file nào cả.

Trong bảng thông báo chỉ rõ có bao nhiêu file đã được Upload lên Yahoo Briefcase, tiếp tục nhấn File Folder nếu vẫn muốn cập nhật những thông tin chat của những nick khác. Sau đó trong màn hình mới, nhấn Create Folder. Quay trở lại Messenger trong Yahoo ở ổ đĩa C, lập lại thao tác quét chọn, nhấn F2 , Ctrl + C và gõ chuột kép đối với Folder vừa chọn.

Trong trình duỵệt Web, nhấn Ctrl + V để đặt tên cho thư mục mới, sau đó chọn Create folder để xác nhận mệnh lệnh. Khi Folder mới đã được tạo, nhấn tiếp Add File. Làm tương tự để cập nhật thêm file cho folder vừa tạo.

Cuối cùng, khi mọi việc đã hoàn thành, nhấn All Folders để kiểm tra kết quả công việc. Bạn kiểm tra theo thống kê phân phối chuẩn với độ chính xác 90%, trong đó lựa 1/12 nếu số folder tạo lớn hơn 30, và 1/5 nếu số thư mục tạo ra nhỏ hơn hoặc bằng 30. Hãy lựa chọn ngẫu nhiên các folder đã tạo, rồi nhấp chuột kép vào nó để kiểm tra mức độ chuẩn của các thao tác đã làm.

Nếu lỡ cập nhật dư file Yahoo Chat, muốn xóa đi, đánh chọn nó rồi nhấn Delete. Trong cửa sổ kế tiếp, xác nhận là Confirm Delete để Yahoo Briefcase xóa đi. Để biết có dư hay thiếu file, bạn có thể kiểm tra bằng thứ tự tên theo hệ thống mẫu tự Alphabe, nhấn Name. Nếu trong danh sách sắp xếp có các file trùng tên hay thiếu so với thư mục gốc trong ổ C thì hãy cập nhật thêm hoặc xóa nó đi.

 Phục hồi thông điệp

Muốn phục hồi cuộc đàm thoại với nick nào, nhấn vào tên của nó trong Yahoo Briefcase. Nếu dùng trình duyệt FireFox, một Pop-Up hiện lên thông báo cách thức sẽ dùng để xử lý với File vừa chọn, nhấn lệnh Save To Disk để dùng làm cơ sở cho các thiết lập sau này. Cuối cùng chọn OK.

 

Nếu dùng Internet Explorer, sau khi nhấp chuột kép vào file nào thì ngay lập tức hộp thoại File download sẽ xuất hiện, chọn Save.  Trong Pop-Up Save As, nhấn chuột vào biểu tượng của Desktop, chọn tiếp Save. Các thiết lập sau này tương tự như FireFox. Tiếp tục làm như vậy với những file khác rồi đưa nó về Desktop.

Trong trường hợp dùng Internet Explorer, bạn có thể dùng chương trình Internet Download Manager (hiện có bán tại các cửa hàng tin học hoặc tải tại http://tinyurl.com/6ohkdw) để hỗ trợ tải nhiều file cùng lúc.

Khi đã mở được folder chứa file cần tải, nhấp chuột phải, chọn Download All LinksWith IDM, nhấn Enter; chờ vài giây để chương trình kiểm tra các đường dẫn, sau đó đánh chọn hết tất cả các file .dat rồi nhấn nút OK để tải về.

Bạn mở Yahoo Messenger lên, chọn nick muốn phục hồi thông điệp, click chuột kép vào nó. Cửa sổ chat hiện lên, gõ thông điệp ymsgr:getimv?. Sau đó mở Messenger lên, và Copy lại toàn bộ các file .dat vừa tải về vào trong folder có tên của nick vừa mở.

Khởi động lại Yahoo Messenger để thấy rõ kết quả của công việc đã làm.

Vương Thanh Trúc

Nguồn tin: Tiền Phong Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập117
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm112
 • Hôm nay3,616
 • Tháng hiện tại1,129,727
 • Tổng lượt truy cập50,466,023
 • Google phát hành search engine hỗ trợ tìm kiếm những tệp datasets

  Mục đích của Google luôn là giúp tổ chức, mã hóa và sắp xếp thông tin của thế giới với mục tiêu đầu tiên của nó là những trang web thương mại. Giờ đây, hãng muốn làm điều tương tự cho cộng đồng khoa học với một công cụ tìm kiếm mới cho bộ dữ liệu.
 • NukeViet tham gia OpenTechSummit Vietnam 2019

  OpenTechSummit là một chuỗi sự kiện về công nghệ tập trung vào các giải pháp phần cứng, phần mềm và các dự án nguồn mở ở khắp nơi trên thế giới được tổ chức thường niên từ 2009 đến nay. Năm nay, OpenTechSummit Vietnam 2019 với chủ đề “The future is FOSS" được tổ chức bởi 3 đối tác: FOSSASIA (Singapore), VFOSSA và Officience Vietnam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-12/10/2019. NukeViet lần đầu mang đến sự kiện này thông tin về NukeViet 5.0 và giải pháp Autoweb dành cho các nhà phát triển web.
 • Google DNS hỗ trợ bảo mật DNS-over-TLS

  Google đã hỗ trợ giao thức bảo mật DNS-over-TLS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể giám sát website bạn truy cập.
 • Google thử nghiệm tính năng ‘DNS over HTTPS’ (DoH) trong Chrome 78

  Ngay sau khi Mozilla công bố kế hoạch sớm bật ‘ DNS over HTTPS ‘ (DoH) cho người dùng Firefox ở Hoa Kỳ, Google hôm nay cho biết họ đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ tập trung vào quyền riêng tư trong Chrome 78 sắp tới
 • Nhân Hòa tích hợp NukeViet vào Cloud365 và demo tại SFD 2019

  Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm trên thế giới. Tại Việt Nam, SFD được tổ chức và quảng bá bởi Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA). Tại SFD 2019, Nhân Hòa giới thiệu Cloud365 tích hợp sẵn NukeViet.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.07

  NukeViet 4.3.07 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Phiên bản này tập trung vào sửa lỗi và thực hiện một số tối ưu hệ thống đồng thời bổ sung một vài tính năng nhỏ.
 • Người sử dụng sẽ sớm có thể cài đặt NukeViet tự động từ Softaculous

  NukeViet sẽ sớm có thể cài đặt tự động từ các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk thông qua Softaculous
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây