Cho phép thực thi các lệnh JavaScript trên 'status bar' của FireFox

Thứ tư - 23/01/2008 18:47

Cho phép thực thi các lệnh JavaScript trên 'status bar' của FireFox

Nhiều người thắc mắc tại sao FireFox không làm được như Internet Explorer, cụ thể là khả năng thực thi các lệnh JavaScript trên status bar (thanh trạng thái) của FireFox. Nhiều người còn "đoán" rằng FireFox không có thanh status bar. Vậy thực hư như thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Bật tính năng cho phép thực thi các lệnh JavaScript trên 'status bar' của FireFox để xem những dòng trạng thái màu mè trên các Website là gì!
Cũng phải nói trước rằng việc FireFox để mặc định không cho phép thực thi các lệnh JavaScript trên 'status bar' của FireFox chính là một chế độ bảo mật để bảo vệ người dùng khỏi những Script có hại. Nhưng nếu bạn là người dùng thông thái, FireFox vẫn cho phép bạn sử dụng những cái màu mè có độ nguy hiểm cao như thế! Về điểm này thì FireFox lại hơn hẳn Internet Explorer rồi!

Nếu bạn đã sẵn sàng cho phép Website sử dụng status bar của FireFox thì ta bắt đầu ngay thôi:

Đầu tiên, hãy bật status bar của FireFox lên bằng cách nhìn xuống cuối cửa sổ FireFox xem có cái thanh ngang dày dày dưới đáy không. Nếu chưa có thì bạn vào menu View và đánh dấu kiểm (check) vào dòng Status Bar (Nếu có dấu kiểm rồi thì thôi - xem hình dưới). Status bar sẽ hiện ra.OK, bạn đã bật status bar rồi, bây giờ là cho phép Web sử dụng status bar thôi. Thông thường, theo chế độ mặc định, FireFox sẽ tắt hầu hết các lệnh JavaScript có trên Web nhằm bảo vệ bạn khỏi các mã độc. Trong số các mã JavaScript bị tắt có cả các mã "dính líu" đến việc trình bày status bar. Do đó muốn sử dụng thì bạn chỉ cần cho phép FireFox thực thi các mã này bằng cách (xem hình):
 1. Vào menu Tool/Options, chọn Content (1)
 2. Đánh dấu kiểm vào ô Enable JavaScript nếu nó chưa được chọn, Nhấp nút Advanced (2)
 3. Hộp thoại Advanced JavaScript Settings hiện ra, bạn đnáh dấu kiểm vào ô Change status bar text (3). Nhấp OK để đóng hộp thoại Advanced JavaScript Settings.
 4. Nhấp OK lần nữa để đóng hộp thoại Options.


Để kiểm tra xem status bar của FireFox có khác gì Internet Explorer không, bạn hãy truy cập địa chỉ http://mangvn.org/2005/addone/valentine/index.htm xem có gì lạ không!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập148
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay22,772
 • Tháng hiện tại820,269
 • Tổng lượt truy cập46,877,364
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây