Tiện ích giúp sửa lỗi khi bị máy tính bị nhiễm Virus loại Autorun.

Thứ tư - 23/07/2008 18:50

Ảnh chụp giao diện phần mềm.

Ảnh chụp giao diện phần mềm.
Máy tính bạn từng bị nhiễm Virut Autorun? Bạn đã diệt được rồi những virut đã làm máy tính của bạn bị khá nhiều lỗi? Đừng lo vì đã có phần mềm giúp bạn giải quyết triệt để rắc rối này.
Một bạn đọc đã gửi tới Mangvn.org tiện ích giúp sửa lỗi trên máy tính bị nhiễm Virut Autorun. MangVN.org xin giới thiệu đến các bạn tiện ích này.
2 năm trở lại đây, Virut lợi dụng tính năng Autorun của Win (Qua USB) đã lây lan đến toàn bộ hệ thống máy tính ở Việt Nam và gây không ít rắc rối cho người dùng. Mặc dù các chương trình diệt virut đã liên tục cập nhật để diệt chúng, song chúng vẫn để lại không ít rắc rối vì chúng đã can thiệp khá nhiều vào hệ thống của bạn mà các chương trình diệt Virut lại không có chức năng phục hồi. Tiện ích này sẽ giúp bạn khắc phục những hậu quả đó.

Phiên bản FixAuto1.0.7


(không chạy trên Vista, áp dụng được cho 2k/XP)
Bạn có thể download tại đây:
http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=1206
(MangVN.org đã kiểm tra và xác nhận phần mềm này an toàn)

Sau đây là một số chức năng chính của chương trình.
1. Chức năng khóa.
- Khóa không cho thực thi tệp tin Autorun.inf. Các loại virus autorun đều lợi dụng chức năng autoplay của window bằng việc tạo ra các tệp tin autorun.inf. Window sẽ đọc các tệp tin đó rồi đưa ra chương chình chạy thích hợp. Với việc không cho thực thi tệp tin Autorun.inf, bạn không phải lo virus sẽ chạy khi nháy đúp vào các ổ cứng nội tại hay các ổ mạng, ổ cắm ngoài (Flash disk, v.v). Để đảm bảo triệt để nên kết hợp với chức năng Tắt Autoplay.
- Tắt autoplay: Tắt chức năng tự động chạy các chương trình khi nhét đĩa CD nhạc, VCD, v.v, các thiết bị cắm ngoài có tệp tin autorun.inf
- Chức năng dành cho USB: Cho phép máy tính chỉ đọc, hoặc toàn quyền đọc ghi dữ liệu có trong các thiết bị lưư trữ cắm qua cổng USB. Cho phép nhận hay không nhận các thiết bị lưu trữ cắm qua cổng USB.

2. Chức năng sửa lỗi.
- Sửa lỗi Folder Options: Nếu bạn bị virus làm ẩn thư mục, tệp tin, hay mất cả chức năng Folder Options không thể chỉnh được. => Chức năng này sẽ khắc phục lỗi đó.
- Sửa lỗi không gọi được chương trình Task manager của window.
- Sửa lỗi không gọi được chương trình Regedit để sửa Registry.
- Sửa lỗi của Internet Explorer  bao gồm: không chỉnh được Home Page, chỉnh thanh tiêu đề, trang tìm kiếm.
- Sửa lỗi không gọi được chương trình MSConfig của Windows.
- Sửa lỗi mất Nút Run, hay không gọi được chương trình Run của Window.
- Sửa lỗi khi vào một số trang web nhất định thì đều bị chuyển sang một trang web khác.
- Sửa lỗi không thể đăng nhập vào máy (lỗi logon). Lưu ý chức năng chỉ có thể phát huy tác dụng khi bạn chạy nó trong window. Tốt nhất nên chạy nó sau khi bạn đã quét xong virus.
- Sửa những lỗi hệ thống chưa phân loại, bao gồm:
+ Không truy cập được Control Panel
+ Mất Properties của My Computer
+ Không tìm kiếm được.
+ Mất trang chỉnh Screem save trong Properties của My Computer
+ Mất trang chỉnh Display settings trong Properties của My Computer
+ Sửa lỗi, Nếu máy tính có trong môi trường mạng sẽ không thể áp Group Policy cho máy tính bị nhiễm Virus.
+ Sửa lỗi không cài được phần mềm với đuôi .msi (các quản trị viên thường dùng các chương trình có đuôi .msi để cài các phần mềm từ xa thông qua Group policy)
+ Sửa lỗi không dùng được lệnh CMD.
+ Sửa lỗi system restore
- Nếu sau khi bạn sửa lỗi mà không được thì hãy dùng tính năng " Tinh Chỉnh ". Với tính năng này máy tính sẽ tự khởi động lại. Chương trình sẽ chạy trước khi những virus đó được nạp vào máy lúc khởi động. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng diệt chúng bằng các phần mềm sẵn có trong máy như BKAV, Symantec Corporation, Nod32. Hoặc chạy các tools có sẵn của window để kiểm tra: msconfig, task manager, Explorer v.v. (những tool này đều lằm trong phần "Ứng dụng riêng"

3. Phần Ứng dụng riêng: Phần này được mô tả gần giống với chức năng của MsConfig.


Phiên bản 1.0.8

Update: 01-08-2008
Download tại đây:
http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=1213

Kế thừa các tính năng của những phiên bản trước đó. Trong lần nâng cấp này có thêm các tính năng sau:
- Trong phần chức năng khóa, thêm chức năng tạo tập tin Autorun.inf giả. Với chức năng này, bạn có thể tránh được việc virus tạo ra tập tin Autorun.inf trên các phân vùng ổ cứng (NTFS).
Đây là cách mà các quản trị viên hay dùng cho hệ thống mạng có chia xẻ tài nguyên. Và cũng là cách được phổ biến trên internet trước đây. Cách này chỉ áp dụng cho các ổ cứng format theo định dạng NTFS không dùng cho định dạng Fat32.


- Trong phần Tool của Ứng dụng riêng, có thêm tool File Protects dùng để repair lại những file hệ thống bị mất, hoặc bị lỗi. Nếu bị mất hoàn toàn MsConfig, task manager thì có thể dùng chức năng này để phục hồi lại.
- Trong phần sửa những lỗi hệ thống chưa phân loại có thêm phần fix những lỗi dành cho virus autorun mớiCác phiên bản tiếp theo:

Phiên bản 1.0.9:

Dùng được trên Win Xp, Vista.
Bổ sung thêm phần chỉnh User Account Control của Vista.

Phiên bản 1.1.0:

- Update phần tạo file Autorun.inf giả.
- Update phần fix lỗi cho Internet Explorer.

- Update phần Fix lỗi chưa phân loại.

- Thêm chức năng: Sửa lỗi kết nối mạng cho WinXP.
Chức năng này giúp cho các máy bị dính virus làm cho không thể nhận được DHCP, DNS, IP, WinS (Loại virus khiến máy không thể kết nối mạng, chức năng này hoạt động tốt khi và chỉ khi máy đã được diệt virus, vì nếu bạn sửa lỗi xong mà trong máy vẫn còn có virus thì cũng vô nghĩa.)

Phiên bản 1.1.1

Update: 02-09-2008
Download tại đây:
http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=1227


- Update phần sửa lỗi dành cho Task management, regedit.exe, msconfig.exe, Services.msc. Nếu virus xóa mất các file này bạn cần có đĩa CD cài windowXp để khắc phục lỗi.
- Giống như trong hình. Đây là chức năng gọi trực tiếp các công cụ có sẵn của Windows. Một số bạn không để ý đến chức năng này. Đây là một cách gọi nhanh các tools có sẵn của windows, giúp bạn trong việc sửa lỗi cho máy.

Phiên bản 1.1.3

Update: 23-09-2008
Download tại đây:
http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=1249

Link 2: tại đây!

Tác giả bài viết: thang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập164
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm156
 • Hôm nay6,981
 • Tháng hiện tại615,192
 • Tổng lượt truy cập47,784,175
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây