Giấu danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

Thứ bảy - 07/12/2013 06:00

Giấu danh sách bạn bè của bạn trên Facebook

Làm thế nào để ẩn tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trước tất cả mọi người hay thậm chí là ngay cả bạn bè của bạn? Facebook là một xã hội ảo công khai, nơi bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè của mình. Tuy nhiên, có cần thiết không khi bạn bè của bạn hoặc ai đó có thể nhìn thấy hết mọi người trong danh sách bạn bè của bạn?

Làm thế nào để ẩn tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trước tất cả mọi người hay thậm chí là ngay cả bạn bè của bạn? Facebook là một xã hội ảo công khai, nơi bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè của mình. Tuy nhiên, có cần thiết không khi bạn bè của bạn hoặc ai đó có thể nhìn thấy hết mọi người trong danh sách bạn bè của bạn?

Vậy làm thế nào để ẩn tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trước tất cả mọi người hay thậm chí là ngay cả bạn bè của bạn?

Ai có thể nhìn thấy?

Tại thời điểm này, ta có 2 kịch bản có khả năng là: hoặc là tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn, hoặc chỉ có bạn bè của bạn mới có khả năng nhìn thấy. Một lưu ý nữa là mọi người nhìn vào danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy được giữa bạn và họ có một hay nhiều người bạn chung hay không.

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Một kịch bản khác là sẽ không có ai có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn. Và đây cũng là nội dung hướng dẫn chính của bài viết này.

“Giấu” danh sách bạn bè

Một lưu ý nữa là bên cạnh bạn bè, bạn còn có thể danh sách người dùng đang theo dõi bạn (Follow). Và họ cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Vì thế trước tiên ta nên thực hiện thao tác sau để ân danh sách bạn bè với họ.

Bạn truy cập vào tab Friends, nhấn vào biểu tượng cây viết và chọn Edit Privacy.

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Một cửa sổ nhỏ hiện ra, bây giờ bạn sẽ có được sự thiết lập tùy chọn riêng tư cho việc hiển thị danh sách bạn bè với mọi người trên Facebook. Bây giờ bạn hãy lựa chọn cho phù hợp mục đích của mình.

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Nếu ẩn với tất cả mọi người thì bạn chọn Only Me, còn nếu chỉ muốn hiển thị với bạn bè thì bạn chọn Friends. Còn Custom sẽ cho bạn quyền thiết lập cụ thể hơn nếu muốn.

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

“Giấu” nhật ký hoạt động

Một lưu ý nữa là mọi người trên Facebook có thể nhìn thấy bạn bè của bạn qua hộp thoại Activity Log (nhật ký hoạt động). Vì thế tốt nhất bạn cũng nên ẩn nó luôn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc ổ khóa và nhấn chọn Who can see my stuff, sau đó chọn tiếp Use Activity Log

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Bạn sẽ được chuyển sang trang quản lí nhật kí hoạt động của tài khoản. Bây giờ bạn hãy chọn Friends ở thanh bên, nếu không có, bạn hãy nhấn MORE như hình dưới

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Ok, bạn sẽ thấy được danh sách mở rộng của nhật ký, hãy nhấn vào Friends

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Bây giờ bạn hãy nhấn vào biểu tượng ở sau dòng Who can see your friends list? Và tiến hành lựa chọn cho phép xem nhật ký kết bạn của bạn, ở đây bạn chọn là Only Me để ẩn hoàn toàn.

Giấu danh sách bạn bè của bạn với mọi người trên Facebook

Thế là xong, bây giờ thì danh sách bạn bè của bạn đã được ẩn hoàn toàn rồi đó. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Tác giả: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến
Bạn biết gì về NukeViet 4?
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay20,834
  • Tháng hiện tại1,592,143
  • Tổng lượt truy cập119,365,830
Left-column advertisement
  • Cảnh báo PHP2Shell: lỗ hổng RCE nghiêm trọng trong PHP

    Ngày 21/10/2026, PHP phát hành bản vá khẩn cấp cho hai lỗ hổng thực thi mã từ xa không cần xác thực (CVE-2026-109618 và CVE-2026-109619, gọi chung là PHP2Shell). Website NukeViet chạy trên PHP chưa vá cần được nâng cấp ngay.
  • DauThau.info - Một sản phẩm công nghệ phát triển trên nền tảng NukeViet

    Được xây dựng trên nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet, DauThau.info đã trải qua quá trình phát triển và mở rộng liên tục để đáp ứng những bài toán ngày càng chuyên sâu của dữ liệu đấu thầu. Từ nền móng công nghệ ban đầu, sản phẩm từng bước được mở rộng với các công cụ phục vụ tìm kiếm, theo dõi và phân tích dữ liệu, dần trở thành một hệ thống chuyên biệt phục vụ thị trường đấu thầu Việt Nam.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.02

    NukeViet 4.6.02 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS, đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.01

    NukeViet 4.6.01 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS, đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây