Samsung thừa nhận "dìm hàng" HTC

Thứ năm - 02/05/2013 01:22
Việc nói xấu sản phẩm của đối thủ để quảng cáo thiết bị của mình trên các diễn đàn công nghệ ở Đài Loan có thể khiến Samsung phải bồi thường cho HTC.
Samsung thừa nhận "dìm hàng" HTC

Việc nói xấu sản phẩm của đối thủ để quảng cáo thiết bị của mình trên các diễn đàn công nghệ ở Đài Loan có thể khiến Samsung phải bồi thường cho HTC.

Một website có tên TaiwanSamsungLeaks vừa cáo buộc Samsung cạnh tranh không lành mạnh lên Uỷ ban công bằng thương mại của Đài Loan. Nguồn tin này đã đưa ra một văn bản cho thấy công ty Hàn Quốc thuê một hãng marketing nhằm nói xấu các sản phẩm của đối thủ trên nhiều website công nghệ tại thị trường này vào năm ngoái.

'Samsung
Samsung thuê một công ty marketing "dìm hàng" sản phẩm của HTC trên một số diễn đàn ở Đài Loan. (Ảnh: Tuấn Anh).

Cơ quan tiếp nhận khiếu nại cho biết họ đang điều tra vụ việc. Nếu như đây là sự thật thì nhà sản xuất Hàn Quốc có thể bị phạt 25 triệu Đài tệ (tương đương 835.000 USD) vì vi phạm luật thương mại. Trong khi đó, HTC khẳng định họ sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ công ty và khách hàng của mình.

Theo PC World, nhân viên của hãng marketing cho Samsung đã đóng giả một người dùng phàn nàn về việc chiếc HTC One X của bạn gái mình liên tục bị hỏng lên diễn đàn tại Đài Loan. Một số chủ đề thảo luận như Galaxy Note tốt hơn HTC Sensation XL thế nào cũng được đưa lên các forum. Thậm chí, họ còn đăng một số kết quả benchmark cho thấy Galaxy S III có pin tốt hơn HTC One X hay tạo ra các bình luận với nội dung kể về việc điện thoại của hãng Hàn Quốc đã giúp mình thăng tiến trong công việc ra sao.

Về phần mình, đại diện của Samsung cho biết hãng chưa nhận được thông báo về việc điều tra của Uỷ ban công bằng thương mại. Tuy nhiên, hãng cũng thừa nhận rằng đây là sự cố đáng tiếc và "đã ngưng mọi hoạt động marketing có liên quan đến việc đăng bình luận nặc danh trên các diễn đàn". Samsung cho biết họ đang tìm cách để ngăn chặn sự cố này không tái diễn. 

Tác giả: Theo VnExpress

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay27,792
  • Tháng hiện tại642,408
  • Tổng lượt truy cập101,113,373
Left-column advertisement
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây