Website trường Đại học luật Hà Nội bị hack!

Chủ nhật - 21/10/2007 20:25

Trang HTML hacker để lại.

Trang HTML hacker để lại.
Khoảng 10h30', qua các tin nhắn từ YM, chúng tôi nhận được thông tin "Web Trường Đại Học Luật Bị Hack vì bức xúc vụ VTV ưu ái Vàng Anh"
Web Trường Đại Học Luật HN có địa chỉ  http://daihocluathn.edu.vn được xây dựng trên nền mã nguồn mở Joomla chủ yếu dùng để đưa tin về các hoạt động của trường.
Toàn trang HTML.

Hiện tại, theo nhận định sơ bộ, hacker chưa thay đổi bất cứ thông tin gì ngoài trang chủ, dấu vết để lại là trang HTML: http://daihocluathn.edu.vn/vtv_index.html với thông tin:

This Site Was Hacked By [Đòi Lại Công Bằng] - We R Comeback!!!


Theo chúng tôi, Website bị hack với mức độ như trên là khá nghiêm trọng, vì việc đưa được trang HTML lên hệ thống đồng nghĩa với việc Hacker có thể chạy bất cứ Script PHP nào để chỉnh sửa/hủy hoại bất cứ dữ liệu nào trên host .

Hệ thống Joomla là mã nguồn mở chạy trên nền PHP và MySQL. Chúng tôi nghi ngờ nguyên nhân xuất phát từ lỗi bảo mật trên Web nhiều hơn là lỗi của Host.

Việc sử dụng mã nguồn mở mà không thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi và nâng cấp là một trong những nguyên nhân khiến Website không được an toàn. Đã có nhiều cảnh báo nhưng nhiều Webmaster còn thờ ơ với vấn đề này. Chỉ khi Website bị hack trầm trọng thì vấn đề mới được chú ý. Tuy nhiên, khi đó mọi việc có thể quá muộn vì ngay cả khi lỗi được khắc phục, các Script mà hacker bí mật để lại trên host có thể là công cụ giúp họ quay lại vào lần sau, ngay cả khi hệ thống đã được vá lỗi bảo mật.

Nguồn tin: mangvn.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập150
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm146
 • Hôm nay17,465
 • Tháng hiện tại709,673
 • Tổng lượt truy cập48,901,753
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây