Hơn 150 website bị đánh sập chỉ trong một ngày

Thứ năm - 27/10/2011 00:37
Ngày 23/10, dù tháng cao trào của các đợt tấn công đã qua nhưng vẫn có hơn 150 website có tên miền .vn và .com, .net nằm trên một số server đã bị tin tặc hỏi thăm.
Hơn 150 website bị đánh sập chỉ trong một ngày

Mặc dù sau 4 tháng kể từ tháng 6 cao điểm của các cuộc tấn công vào website Việt Nam, tình hình bảo mật cho server vẫn chưa có nhiều cải thiện khi hơn 150 website có tên miền .vn và .com, .net  nằm trên một số server của cùng một nhà cung cấp đã bị tấn công vào ngày 23/10.

Theo các thông tin trên trang web Zone-H, nơi chuyên điểm mặt những website bị tấn công, hơn 150 vụ “hỏi thăm” website của Việt Nam nêu trên đều do nhóm hacker Anarchy Cr3w thực hiện. Sau khi tấn công, nhóm hacker này chỉ để lại dòng chữ “Anarchy Cr3w Kurdish Hacker's Team….” và một số dòng chữ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Điều đáng nói, trong số các website bị tấn công, không có trang web nào có đuổi “.gov.vn” của các cơ quan nhà nước.

Khi kiểm tra trên http://dedicatedornot.com, các website bị tấn công ngày 23/10 đều nằm trên cùng một số server ở TP Hồ Chí Minh của một nhà cung cấp dịch vụ hosting, domain khá tên tuổi tại Việt Nam.

Hack25.jpg
Danh sách các website Việt Nam bị tấn công được "điểm mặt" trên trang web zone-h.org.

Trong ngày 24/10, nhóm hacker này còn tiếp tục tấn công hơn 60 website khác của Việt Nam.

Trước đó, ngày 6/6/2011, một nhóm hacker có tên CmTr cũng đã khai thác lỗ hổng trên server và tấn công vào hơn 200 website tiếng Việt. Và đêm 3/7/2011, gần 200 website có tên miền .vn và .com, .net nằm trên một số server đã bị tấn công, trong đó có cả website của Sở Tài chính tỉnh Bình Dương.

Tác giả bài viết: TP

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập152
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm137
 • Hôm nay8,478
 • Tháng hiện tại616,689
 • Tổng lượt truy cập47,785,672
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây