7 chiêu đánh cắp tiền trên thiết bị Android

Thứ sáu - 28/10/2011 19:10
 Symantec đã xác định được 7 thủ đoạn đánh cắp tiền trên thiết bị Android, đồng thời đưa ra những biện pháp hữu hiệu để giúp người dùng tự bảo vệ mình.
7 chiêu đánh cắp tiền trên thiết bị Android

Sách Trắng “Động cơ của các mối đe dọa trên thiết bị Android” vừa được Symantec công bố hôm nay, 28/10/2011, đã nêu đích danh TOP 7 thủ đoạn đánh cắp tiền trên thiết bị di động, gồm: Lừa đảo thu phí gọi/nhắn tin tới số điện thoại trả tiền (Premium rate number billing scams); Phần mềm gián điệp; Nhúng mã độc trong các công cụ tìm kiếm; Lừa đảo kiểu trả tiền theo lần nhấn liên kết (Pay-per-click scams); Lừa đảo kiểu trả tiền theo lần cài đặt (Pay-per-install schemes); Phần mềm quảng cáo Adware; Ăn cắp số tài khoản ủy quyền trên di động (mTAN stealing).

Tuy nhiên, Sách Trắng của Symantec cũng mô tả những thủ đoạn mang lại lợi nhuận khác có thể xuất hiện trong tương lai gần, giúp bọn tội phạm mạng thu lợi nhiều hơn, bao gồm: ăn cắp và bán những thông tin tài chính quan trọng như các thông tin ngân hàng (banking credentials), bán số IMEI ((International Mobile Equipment Identity - số nhận dạng thiết bị di động quốc tế, dùng để phân biệt từng máy điện thoại di động) ăn cắp được để sử dụng trên những thiết bị di động đã bị chặn hoặc giả mạo; chào bán phần mềm bảo mật di động giả. Đây là “chiến lược” đã từng được thực hiện rất thành công trên máy tính cá nhân (PCs).

Hiện tại, hiệu quả mang lại cho những kẻ tấn công còn thấp bởi lượng lây nhiễm thấp. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể sẽ tăng lên trong tương lai khi lượng bán ra các thiết bị di động mới tăng tới 55% trong năm 2010, và điện thoại thông minh sẽ ngày càng được sử dụng phổ biến để làm thiết bị thanh toán.

Một trong những giải pháp hữu hiệu để tránh bị “mất tiền” khi dùng thiết bị Android là sử dụng Norton Mobile Security Lite, một phần mềm miễn phí trong Adroid Market, có tính năng chống ăn cắp cùng khả năng phòng chống phần mềm độc hại, đảm bảo tính bảo mật cho người dùng ngay cả trong trường hợp điện thoại của họ bị mất, bị lấy cắp hoặc bị phần mềm độc hại lợi dụng.

Riêng với những người sử dụng máy tính bảng Android thì nên sử dụng Norton Tablet Security, một giải pháp mới được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị máy tính bảng Android nhằm bảo vệ thiết bị, thông tin cá nhân và những dữ liệu quan trọng khác trước các nguy cơ như mất, bị lấy cắp, nhiễm virus hay các mối đe dọa bảo mật khác. Giải pháp này bao gồm cả tính năng chống trộm trên nền web với các chức năng như Report Lost, Lock, Locate và Sneak Peek (báo cáo mất, khóa máy, định vị và theo dõi máy) bên cạnh tính năng chống phần mềm độc hại và chống lừa đảo.

 

Tác giả bài viết: Việt Hà

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập113
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm109
 • Hôm nay1,952
 • Tháng hiện tại775,980
 • Tổng lượt truy cập48,968,060
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây