Tháng 11, công bố báo cáo hiện trạng an toàn thông tin Việt Nam

Thứ năm - 27/10/2011 09:02
Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2011 sẽ diễn ra tại TP.HCM (18/11) và Hà Nội (23/11), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin 2011 tại Việt Nam.
Tháng 11, công bố báo cáo hiện trạng an toàn thông tin Việt Nam

Đây là một bản báo cáo quan trọng, khi 2011 là năm cao điểm của các đợt tấn công của tin tặc vào các trang thông tin điện tử, các tài khoản cá nhân, chiếm đoạt thông tin... tại Việt Nam.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2011 với chủ đề “An toàn thông tin số - nền tảng bền vững của một nước mạnh về CNTT” cũng sẽ đề cập đến các vấn đề nóng khác như: “An toàn thông tin cho thế giới 3G” trong thời điểm người sử dụng ngày càng có xu thế phụ thuộc nhiều hơn vào thế giới thông tin di động, xu thế phát triển mạnh của các dòng sản phẩm tích hợp nhiều tính năng và phần mềm tương tác; Vai trò của An toàn thông tin trong lộ trình “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”; Các diễn biễn của tình hình tội phạm công nghệ cao tại Việt Nam; Kế hoạch chiến lược An ninh quốc gia...

Ngoài ra, tại sự kiện này, các chuyên gia an toàn thông tin tại các ngân hàng lớn và các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ trình bày và nhấn mạnh về những chiến lược, giải pháp an toàn thông tin đối phó với những mối đe dọa mới, đưa an toàn thông tin trở thành lợi thế cạnh tranh và tăng trưởng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thiết yếu trong quá trình triển khai bảo mật hạ tầng và công nghệ trong hệ thống ngân hàng.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin, khuyến khích quảng bá việc ứng dụng và phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn, bao gồm: Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin"; mở khoá đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin; Bình chọn sản phẩm An toàn thông tin (do VNISA chủ trì phối hợp với tạp chí PC World thực hiện).

 

Tác giả bài viết: NK

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập80
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm75
 • Hôm nay656
 • Tháng hiện tại735,151
 • Tổng lượt truy cập47,904,134
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây