Bài học từ câu chuyện chuyển tiền nhanh

Thứ hai - 03/10/2011 01:40

Bài học từ câu chuyện chuyển tiền nhanh

Khoảng 10h sáng ngày 20/5/2010, ông L.V.T đến Bưu điện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn gửi chuyển phát nhanh số tiền 500 ngàn đồng cho người thân ở thôn 11, Khe Mơ, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Y

Tuy nhiên, trong ngày 20/5, người thân của ông T không nhận được tiền. Ông T kiểm tra lại giấy Biên nhận gửi tiền của BĐ Chợ Mới in từ máy tính ra thì phát hiện giao dịch viên ghi sai tên xã Đại Lịch thành Đại Linh và ông đã gọi điện thoại đề nghị BĐ Chợ Mới sửa sai. Giao dịch viên tên L.T.T hứa sẽ sửa ngay. Trong ngày 20/5, ông T đã gọi điện thoại hai lần đến BĐ Chợ Mới (lần 1 gặp giao dịch viên L.T.T, lần 2 gặp giao dịch viên tên T) nhưng đến cuối ngày 20/5, người thân của ông T vẫn không nhận được tiền.

Mãi tới 10h ngày 27/5, số tiền trên vẫn chưa đến tay người nhà ông T. Ông T đành đến BĐ Chợ Mới kiểm tra tại giao dịch thì được biết tới ngày 24/5, giao dịch viên mới điều chỉnh lại địa chỉ. Ngay sau đó, giao dịch viên gọi điện thoại cho BĐ Văn Chấn và yêu cầu chuyển tiền ngay cho khách hàng theo địa chỉ trên. Vậy mà đến 10h ngày 28/5, số tiền 500.000 đồng vẫn chưa được chuyển cho người nhận ở thôn 11, Khe Mơ, xã Đại Lịch, Văn Chấn, Yên Bái.

Qua tìm hiểu ở BĐ Chợ Mới, được biết câu chuyện ông T nêu trên là hoàn toàn có thật. BĐ Chợ Mới xác nhận rằng trong ngày 20/5 đã sửa lại địa chỉ, nhưng lại chỉ ghi sửa xã Đại Linh thành Đại Lịch (mà theo đúng thủ tục thì nơi tiếp nhận tiền gửi của khách hàng phải ghi lại đầy đủ địa chỉ đúng của khách hàng) nên BĐ Văn Chấn không chấp nhận. Ngày 24/5, BĐ Chợ Mới lại lập lại sự vụ điện điều chỉnh khác, vẫn không đầy đủ thông tin về địa chỉ. Tới tận ngày 27/5, khi BĐ Văn Chấn yêu cầu lập lại sự vụ ghi đầy đủ địa chỉ người nhận, BĐ Chợ Mới mới hoàn thiện đầy đủ. Lúc này, BĐ Văn Chấn lại hủy bỏ phiếu chuyển tiền nhanh đến và chuyển cho Bưu cục Mỵ để trả tiền cho người nhận (địa chỉ trên thuộc BC Mỵ phục vụ). Đến chiều ngày 28/5 thì người nhà ông T mới nhận được số tiền 500 ngàn đồng.

Khi phóng viên Báo Bưu điện hỏi giao dịch viên của BĐ Chợ Mới và BĐ Văn Chấn rằng: Sai sót một chữ “Lịch” thành “Linh” mà tại sao lại xử lý quá chậm chạp như thế? Là giao dịch viên thì phải nắm chắc những thủ tục cần thiết để xử lý công việc, sao lại có tình trạng trục trặc kéo dài? Hay tại mạng máy tính bị trục trặc? Giao dịch viên của hai Bưu điện trên đều có câu trả lời: “Mạng máy tính vẫn tốt. Chúng em chỉ đơn giản nghĩ khách hàng nhiều người họ dễ tính, tiền chậm 5-7 ngày là chuyện bình thường, thậm chí là cả nửa tháng cũng chẳng có thắc mắc gì”.

Câu chuyện trên khiến chúng ta suy nghĩ về trình độ nghiệp vụ và trình độ ứng xử của đội ngũ giao dịch viên. Dù có biện minh thế nào đi chăng nữa, câu chuyện trên cũng bộc lộ rất nhiều khiếm khuyết mà trong thời buổi cạnh tranh gay gắt, Bưu chính gặp nhiều khó khăn như hiện nay không thể có tình trạng “chuyển tiền nhanh mà 8 ngày sau tiền mới tới tay người nhận” và coi đó là lẽ rất bình thường. Các nhà lãnh đạo và các giao dịch viên nghĩ gì trước câu chuyện trên?

P.H

Nguồn tin: www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập136
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay27,612
 • Tháng hiện tại719,820
 • Tổng lượt truy cập48,911,900
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây