Hãy cứu vớt người dùng Internet lười như tôi!

Thứ hai - 03/10/2011 01:48

Hãy cứu vớt người dùng Internet lười như tôi!

Các nhà cung cấp dịch vụ Web, dịch vụ nội dung Internet đã làm tôi hư hỏng - từ một người chăm chỉ trở thành lười vận động (không thích cuộn trang Web lên xuống, ngại phải click quá nhiều để thấy được
24/03/2011 09:26:03 AM

3.jpg

Hãy cứu vớt người dùng Internet lười như tôi!

Các nhà cung cấp dịch vụ Web, dịch vụ nội dung Internet đã làm tôi hư hỏng - từ một người chăm chỉ trở thành lười vận động (không thích cuộn trang Web lên xuống, ngại phải click quá nhiều để thấy được cái mình muốn) và ngu ngốc (lười suy nghĩ vì tất cả chỉ cần tìm một cái).

Vậy mà, đến khi tôi hư hỏng, tất cả lại bỏ rơi tôi! Họ đưa ra những thứ phức tạp hơn bắt tôi tiêu hóa trong khi tôi đã quen với cái đơn giản. Với tôi, đơn giản là tốt; đơn giản là đẹp.

Nhưng với các nhà cung cấp dịch vụ Web, họ không bao giờ hài lòng với cái họ có và luôn tìm kiếm cái gì đó lớn lao hơn, phức tạp hơn.

Đôi khi, tôi thấy mình là người khó hiểu, vừa muốn có nhiều thông tin, vừa dễ tìm kiếm và ngay lập tức truy cập được thông tin mình cần. Tôi không có nhiều thời gian, muốn đốt cháy giai đoạn khi lướt Web.

Cái này, các nhà cung cấp dịch vụ không chịu. Họ bảo, như con tằm phải ăn lá dâu, thành kén rồi mới kéo ra tơ và nội dung Web cũng vậy, phải có trình tự chứ không thể McDonald, tức là ăn nhanh được.

Thế nên, khoảng cách giữa tôi và nhà cung cấp dịch vụ ngày càng lớn.

Thói quen truy cập nội dung Web của tôi là đọc lướt, từ trái qua, đường đi của ánh mắt nhìn là hình zíc zắc, đến già nửa màn hình. Mắt cũng nhìn vào những điểm nhấn trên Web trước. Tôi tuy tham lam muốn có được nhiều thông tin trong vài giây nhưng cũng cần khoảng trắng - chỗ để cho mắt nghỉ.

Nhưng giờ họ lại đẩy nội dung về phía tay phải, sắp xếp nội dung bày ra như một mâm cỗ thịnh soạn – món nào cũng ngon ngang nhau, nên chẳng biết ăn món nào, chưa nói nhiều khi vừa nhìn đã thấy ngán.

Các nhà cung cấp dịch vụ Web hình như cũng chạy đua tham lam với tôi. Họ cố đưa ra thật nhiều dịch vụ, tính năng mới – tôi biết đây là sự nỗ lực lớn và sáng tạo nữa – trong khi "pixel" thì có hạn. Vì vậy, để gọt chân cho vừa giày, họ nghĩ ra các loại thanh chuyển nội dung. Cái thì phơi ra, cái thì ẩn đi khiến tôi không biết đường nào mà lần.

Chưa kể điều hướng nội dung Web thiếu nhất quán, làm tôi chả biết mình đang ở đâu trên trang Web và không biết quay lại trang vừa duyệt trước đó ra sao.

Dù tôi là người lướt Web hàng ngày, nhưng vẫn luôn là một "newbie", tức người dùng mới do thói quen ăn sẵn đã ngấm vào máu thịt. Tôi truy cập Web để tìm thông tin chứ không phải để mày mò, tìm hiểu ứng dụng mới. Do vậy, ứng dụng có hay đến mấy nhưng tôi không thấy tiện dùng thì cũng xin kiếu. Bây giờ cái gì trên Web cũng có, chẳng có gì là độc quyền nên cứ chỗ nào dễ dùng, đơn giản là tôi tìm đến thôi.

Tính xấu của tôi cũng do nhà cung cấp dịch vụ Web tạo ra cả, nên đừng trách nếu tôi là người dùng không trung thành.

GoGeek

Mạng Việt Nam (go.vn)

Nguồn tin: www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập141
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm138
 • Hôm nay26,890
 • Tháng hiện tại719,098
 • Tổng lượt truy cập48,911,178
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây