Hy Lạp: Bán bưu chính để giảm nợ quốc gia

Thứ hai - 03/10/2011 01:23
Chính phủ Hy Lạp đã lên kế hoạch cho phép tư nhân hóa một phần một số doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà nước nhằm tăng cường nguồn tài chính cho chính phủ.

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch này, chính phủ Hy Lạp sẽ bán một lượng nhỏ cổ phần của mình tại các doanh nghiệp đường sắt, bưu chính và 2 doanh nghiệp cung cấp nước sạch. Kế hoạch này nhắm đến mục đích mang về cho chính phủ thêm khoảng 1 tỷ euro mỗi năm, đồng thời cắt giảm những khoản vay và giảm số nợ quốc gia đang ở mức báo động của nước này.

Một số nguồn tin từ phía chính phủ Hy Lạp cho biết họ sẽ bán khoảng 49% cổ phần của công ty đường sắt OSE và 39% cổ phần của công ty bưu chính quốc gia. Trong phần công bố kế hoạch, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp George Papaconstantinou cho biết, mặc dù mục đích giảm nợ quốc gia vẫn được tiến hành nhưng các dịch vụ công cộng đặc biệt là vận tải và bưu chính sẽ vẫn được bảo vệ và đảm bảo dự hoạt động ổn định.

Việc tư nhân hóa một phần các doanh nghiệp công của Hy Lạp là một trong những thỏa thuận hàng đầu giữa chính phủ nước này với EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hồi đầu năm nay để cứu Hy Lạp thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ.

Du Phong

Theo Postal Reporters

Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt Nam số 76 ra ngày 25/6/2010.

Nguồn tin: www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập137
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm133
 • Hôm nay26,575
 • Tháng hiện tại718,783
 • Tổng lượt truy cập48,910,863
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây