Microsoft muốn tìm được CEO mới vào cuối năm nay

Thứ sáu - 11/10/2013 02:00
Sau khi CEO Steve Ballmer công bố quyết định sẽ nghỉ hưu trong vòng 1 năm tới, Microsoft đang sốt sắng đi tìm người thay thế. Theo báo Bloomberg đưa tin, hãng phần mềm hàng đầu thế giới muốn tìm được người kế nhiệm Ballmer vào cuối năm nay.
Microsoft muốn tìm được CEO mới vào cuối năm nay

Sau khi CEO Steve Ballmer công bố quyết định sẽ nghỉ hưu trong vòng 1 năm tới, Microsoft đang sốt sắng đi tìm người thay thế. Theo báo Bloomberg đưa tin, hãng phần mềm hàng đầu thế giới muốn tìm được người kế nhiệm Ballmer vào cuối năm nay.

Hội đồng quản trị Microsoft cũng đã lên danh sách các ứng viên cho chức vụ CEO để tiến hành phỏng vấn. Hội đồng quản trị đã liên hệ với CEO của hãng xe hơi Ford là Alan Mulally, cựu CEO Nokia Stephen Elop, cựu lãnh đạo Microsoft Paul Maritz và Tony Bates - trưởng nhóm phát triển bộ phận doanh nghiệp và nhóm truyền giáo của Microsoft.

Hãng được cho là cũng đã tiếp cận CEO của eBay là John Donahoe tuy nhiên vị này từ chối cân nhắc việc về làm cho Microsoft. Đối với các ứng viên trên cũng chưa nổi lên ai sẽ là người chèo lái con thuyền Microsoft trong tương lai.

Microsoft muốn tìm được CEO mới vào cuối năm nay
Microsoft gấp rút tìm người thay thế Ballmer vào cuối năm nay.

Theo trang The Verge, việc tìm người kế nhiệm Ballmer hiện đang là một nhiệm vụ khẩn cấp tại Microsoft. Ballmer đã lên kế hoạch tổ chức lại gần như tất cả các bộ phận của Microsoft, trong đó mảng trung tâm là thiết bị vào dịch vụ.

Tuy nhiên, mảng Windows vẫn sẽ được giữ nguyên cho tới khi công tác tổ chức lại cơ cấu công ty được hoàn thiện. Việc tìm CEO thay thế Ballmer, vì vậy khá gấp rút cho chiến lược mới của công ty.

Trong số các ứng viên có cả cựu CEO Nokia là Stephen Elop, tuy nhiên cũng có thông tin Elop sẽ chỉ nắm quyền lãnh đạo ở một bộ phận có tên "đội thiết bị mở rộng" (expanded Devices team), phụ trách các sản phẩm gồm Surface, mảng thiết bị của Nokia, Xbox, cùng một vài sản phẩm khác.

Việc Microsoft ráo riết tìm người thay thế Ballmer được cho là có liên hệ với thương vụ mua lại Nokia - Thương vụ sẽ hoàn tất mọi thủ tục vào đầu năm sau. Nokia là một phần quan trọng trong chiến lược mới của Microsoft và hãng cần có CEO mới để đảm bảo rằng việc sáp nhập với Nokia phù hợp với kế hoạch tương lai của mình.

Hiện chưa rõ Microsoft sẽ công bố CEO mới của họ vào thời điểm nào, bởi điều này còn phụ thuộc vào quá trình đàm phán với ứng viên. Tuy nhiên, nhìn chung kế hoạch tìm CEO của Microsoft hiện nay đang rất ráo riết và có thể hoàn thành trước thời hạn Ballmer nghỉ hưu.

Tác giả: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn <dangtuan@vietkey.net> Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các phần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay20,908
  • Tháng hiện tại317,740
  • Tổng lượt truy cập114,817,565
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây