Macbook sẽ khan hàng vì... thiếu vỏ

Thứ ba - 18/10/2011 00:00
Macbook có thể sẽ bị khan hiếm khi nhà máy sản xuất vỏ của thiết bị này tại miền đông Trung Quốc bị ngừng hoạt động.
Macbook sẽ khan hàng vì... thiếu vỏ

Macbook sẽ khan hàng vì... thiếu vỏ

ICTnews – Macbook có thể sẽ bị khan hiếm khi nhà máy sản xuất vỏ của thiết bị này tại miền đông Trung Quốc bị ngừng hoạt động.

Catcher Technology, một công ty Đài Loan có các nhà máy ở Tô Châu, một thành phố phía đông Trung Quốc gần Thượng Hải, xác nhận đã đóng cửa một phần một nhà máy sau khi các quan chức địa phương khiếu nại về tình trạng có "mùi lạ" phát ra từ cơ sở sản xuất này.

Theo nhà phân tích Brian White của hãng đầu tư Ticonderoga Securities, Catcher sản xuất 60% số lượng vỏ nhôm liền khối cho MacBook Pro và MacBook Air của Apple, và cả vỏ cho iMac cùng các linh kiện cho Smart Cover, một phụ kiện của iPad 2. 40% còn lại được sản xuất bởi nhà máy Hon Hai Precision.

Trong cuộc họp báo hôm thứ 2, Chủ tịch Allen Horng của Catcher cho biết: "Lượng hàng xuất cho khách hàng của chúng tôi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”. Horng cho biết số lượng hàng có thể sẽ giảm 20% trong tháng này và có lẽ tới 40% vào tháng 11 nếu các dây chuyền sản xuất vẫn tiếp tục đóng cửa.

White cũng cho biết: "Việc đóng cửa nhà máy này có thể sẽ tác động tới kinh doanh Mac của Apple, đặc biệt là MacBook Air và MacBook Pro. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng MacBook Pro mới được dự kiến cho ra mắt sắp tới cũng có thể bị ảnh hưởng".

Việc kinh doanh Macbook có vị trí quan trọng đối với Apple, chiếm 70% doanh số hàng máy tính cá nhân của công ty trong quý kết thúc ngày 30 tháng 6.

Phạm Khánh

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay20,990
  • Tháng hiện tại358,582
  • Tổng lượt truy cập114,858,407
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây