Chống thư rác với AddressGuard – Địa chỉ hòm thư Yahoo!dùng một lần.

Thứ tư - 27/09/2006 04:05

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!
Hòm thư dùng một lần là sao?
Giống như việc bạn tạo ra các Nick ảo YM để chat với các đối tượng mới quen nhằm tránh gặp phải kẻ xấu có thể quấy rầy bạn. Mail Yahoo! Cũng cho phép bạn tạo ra những địa chỉ Email “Ảo” (hay như cách gọi của Yahoo! Việt Nam là : “địa chỉ dùng một lần”).
Bằng cách sử dụng tính năng AddressGuard để tạo ra các địa chỉ Email “ảo” thay thế cho địa chỉ Email thật của bạn nhằm bảo vệ hòm thư thật khi có trường hợp xấu xảy ra. Ví dụ như bị các Forum , các Website bán cho các đơn vị quảng cáo … Đây là một tính năng rất đặc biệt của hòm thư Yahoo!Việt Nam . Công cụ này sẽ giúp cho hòm thư Yahoo! Của bạn chống thư rác một cách hiệu quả .

Với hòm thư dùng một lần, bạn vẫn có thể gửi và nhận Email thông qua hòm thư thật. Tức là khi thư được gửi tới địa chỉ “ảo” thì bạn sẽ vẫn nhận được nó trong hòm thư thật một các bình thường. Ngược lại, bạn có thể gửi thư đi bằng địa chỉ của hòm thư ảo thông qua hòm thư thật. Bạn có thể tạo nhiều địa chỉ hòm thư “ảo” khác nhau để sử dụng và có thể xóa một trong số chúng đi bất cứ lúc nào mà không hề ảnh hưởng tới các hòm thư “ảo” khác.

Có thể mô tả một cách khái quát hoạt động của địa chỉ hòm thư dùng một lần như sau:
-Bạn dùng tính năng AddressGuard trong MailYahoo! Để tạo ra các địa chỉ Email ảo.
-Bạn dùng địa chỉ Email “ảo” này để đăng ký trên các Forum, khách hàng, doanh nghiệp …
-Bạn sẽ vẫn giao tiếp (khai báo, gửi và nhận Email) với các thành viên trong Forum, khác hàng, doanh nghiệp … bằng hòm thư “ảo” thông qua hòm thư thật của mình mà họ không hề hay biết.
-Nếu phát hiện ra địa chỉ Email ảo này bị sử dụng để gửi thư quảng cáo, thư rác tới hòm thư của bạn thì bạn có thể xóa địa chỉ Email “ảo” đó đi để không bao giờ phải thấy thư rác trong hòm thư thật của bạn nữa.

Cách thức tạo địa chỉ thư “ảo”:

Địa chỉ hòm thư ảo gồm có 2 phần: Phần “Tên gốc” và phần “Từ khóa”. Đại chỉ Email “ảo” sẽ có cấu trúc dạng: Tên gốc – Từ khóa@yahoo.com(.vn)

Đầu tiên bạn sẽ tạo một tên gốc (coi như đăng ký một Nick Name thứ hai), nick name này phải không liên quan gì đến Nick Name thật của bạn (như vậy mới có thể bảo mật cho hòm thư của bạn).

Sau khi đăng ký được tên gốc bạn chỉ cần thêm các từ khóa vào sau tên gốc để có được một địa chỉ hòm thư dùng một lần.

Các bước tạo địa chỉ hòm thư dùng một lần:

(Coi như bạn đã chuyển hòm thư sang giao diện tiếng Việt)

Đầu tiên: Đăng nhập vào mail.yahoo.com.vn > Nhấn vào liên kết “Các Lựa Chọn Về Thư” ở góc bên phải phía trên Hộp Thư của bạn.

Tiếp theo: Trong cửa sổ các lựa chọn về thư, hãy Click vào AddressGuard. Cửa sổ AddressGuard hiện ra, bạn có thể nhấn vào hình “Xem phần giới thiều về chương trình” để xem Flash giới thiệu. hoặc bạn có thể xem trực tiếp Flash này từ địa chỉ: http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/us/pim/sp/dea_tour_7_vt.swf

Nếu bạn muốn sử dụng ngay, hãy nhấn “Bắt Đầu Ngay Bây Giờ” để sang bước 1.

Bước 1: Chọn tên gốc

Như hướng dẫn của Yahoo! Tên gốc phải bắt đầu bằng chữ cái, không có dấu cách, không sử dụng ký hiệu, khác hoàn toàn với Nick của bạn. Xong đâu đấy bạn nhấn Next. Ví dụ: Tôi chọn tên gốc là “tinhcaviet”

Nếu tên này đã có người chọn, Yahoo sẽ đưa ra một số gợi ý bắt bạn chọn tên khác. Nếu tên này chưa có ai chọn , Yahoo sẽ hỏi bạn đã chắc chắn chọn tên gốc này chưa. Nếu đồng ý, bạn hãy chọn “Có …” và nhấn “Tiếp tục” để sang bước 2. Ví dụ trong trường hợp của tôi, tinhcaviet đã có người chọn. Yahoo! gợi ý cho tôi tên gốc là lovesong10012001, tôi chọn tên gốc này.

Bước 2: Chọn từ khóa.

Hãy chọn một tên gợi nhớ đến công dụng của hòm thư, ví dụ tôi chọn “Forum” để tạo Email “ảo” đăng ký khai báo trên một Forum, sau đó tôi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Xác lập Các Lựa chọn về địa chỉ dùng một lần

Ô gửi tới: Đưa thư tới thư mục được chỉ định; Chương trình chỉ báo: Chọn màu đánh dấu; Các ghi chú: Nhập ghi chú để dễ nhớ về hòm thư. Mục Các lựa chọn bạn nên đánh dấu kiểm vào ô “Cho phép gửi thư từ địa chỉ này” để sau này có thể gửi thư bằng địa chỉ “ảo”. Cuối cùng hãy nhấn “Thiết lập chương trình AddressGuard”.

Như vậy tôi đã có một hòm thư ảo với tên: lovesong10012001-forum@yahoo.com.vn


Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ ảo khác nhau , công việc lặp lại như bước 2 trở đi. Để quản lý các địa chỉ thư dùng một lần bạn hãy vào mục quản lý. Tại đây bạn có thể Thê, Sủa hay Xóa một địa chỉ bằng cách nhấn chọn nó rồi nhấn nút tương ứng.

Lưu ý:

Bạn có thể tạo tối đa 500 địa chỉ thư dùng một lần.

Bạn chỉ có thể xóa và tạo mới tên gốc 2 lần, quá số lần quy định, bạn sẽ phải trả tiền cho Yahoo! thì mới có thể dùng tiếp chức năng này. Khi bạn nhấn xóa địa chỉ gốc thì bạn sẽ được cảnh báo về việc này.

Để gửi thư địa bằng địa chỉ ảo thì khi gửi thư, bạn chỉ cần nhần vào nút mũi tên xuống trong ô “Từ” và chọn một Email ảo trong danh sách được thả xuống. Sau đó bạn chỉ cần gửi thư bình thường.

Thông tin chi tiết và hướng dẫn của Yahoo về công cụ này bạn có thể tìm tại : http://vn.antispam.yahoo.com/tools?tool=1

Đây thực sự là công cụ cực kỳ hiệu quả trong việc chống thư rác vì nguồn gốc hầu hết các thư rác là do địa chỉ Email mà bạn dùng để khai báo trên Forum, trên các Website … thường bị họ bán lại cho các đơn vị quảng cáo để các đơn vị này gửi thư rác (Spam Mail) tới hòm thư của bạn như phàn nàn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Hy vọng với công cụ này sẽ giúp bạn phần nào bớt đi nỗi lo Thư rác.

Nguồn tin: http://xaydungcauduong.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay20,604
  • Tháng hiện tại505,941
  • Tổng lượt truy cập115,005,766
Left-column advertisement
  • Cộng đồng nghiên cứu bảo mật đồng hành cùng NukeViet bảo vệ hạ tầng số Việt Nam

    Ngày càng nhiều sinh viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia an toàn thông tin lựa chọn đồng hành cùng NukeViet trong việc phát hiện, báo cáo và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Những đóng góp đó không chỉ giúp hoàn thiện một dự án mã nguồn mở Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ hàng nghìn website của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đang vận hành trên nền tảng này.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây