Chống thư rác với AddressGuard – Địa chỉ hòm thư Yahoo!dùng một lần.

Thứ tư - 27/09/2006 04:05

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!
Hòm thư dùng một lần là sao?
Giống như việc bạn tạo ra các Nick ảo YM để chat với các đối tượng mới quen nhằm tránh gặp phải kẻ xấu có thể quấy rầy bạn. Mail Yahoo! Cũng cho phép bạn tạo ra những địa chỉ Email “Ảo” (hay như cách gọi của Yahoo! Việt Nam là : “địa chỉ dùng một lần”).
Bằng cách sử dụng tính năng AddressGuard để tạo ra các địa chỉ Email “ảo” thay thế cho địa chỉ Email thật của bạn nhằm bảo vệ hòm thư thật khi có trường hợp xấu xảy ra. Ví dụ như bị các Forum , các Website bán cho các đơn vị quảng cáo … Đây là một tính năng rất đặc biệt của hòm thư Yahoo!Việt Nam . Công cụ này sẽ giúp cho hòm thư Yahoo! Của bạn chống thư rác một cách hiệu quả .

Với hòm thư dùng một lần, bạn vẫn có thể gửi và nhận Email thông qua hòm thư thật. Tức là khi thư được gửi tới địa chỉ “ảo” thì bạn sẽ vẫn nhận được nó trong hòm thư thật một các bình thường. Ngược lại, bạn có thể gửi thư đi bằng địa chỉ của hòm thư ảo thông qua hòm thư thật. Bạn có thể tạo nhiều địa chỉ hòm thư “ảo” khác nhau để sử dụng và có thể xóa một trong số chúng đi bất cứ lúc nào mà không hề ảnh hưởng tới các hòm thư “ảo” khác.

Có thể mô tả một cách khái quát hoạt động của địa chỉ hòm thư dùng một lần như sau:
-Bạn dùng tính năng AddressGuard trong MailYahoo! Để tạo ra các địa chỉ Email ảo.
-Bạn dùng địa chỉ Email “ảo” này để đăng ký trên các Forum, khách hàng, doanh nghiệp …
-Bạn sẽ vẫn giao tiếp (khai báo, gửi và nhận Email) với các thành viên trong Forum, khác hàng, doanh nghiệp … bằng hòm thư “ảo” thông qua hòm thư thật của mình mà họ không hề hay biết.
-Nếu phát hiện ra địa chỉ Email ảo này bị sử dụng để gửi thư quảng cáo, thư rác tới hòm thư của bạn thì bạn có thể xóa địa chỉ Email “ảo” đó đi để không bao giờ phải thấy thư rác trong hòm thư thật của bạn nữa.

Cách thức tạo địa chỉ thư “ảo”:

Địa chỉ hòm thư ảo gồm có 2 phần: Phần “Tên gốc” và phần “Từ khóa”. Đại chỉ Email “ảo” sẽ có cấu trúc dạng: Tên gốc – Từ khóa@yahoo.com(.vn)

Đầu tiên bạn sẽ tạo một tên gốc (coi như đăng ký một Nick Name thứ hai), nick name này phải không liên quan gì đến Nick Name thật của bạn (như vậy mới có thể bảo mật cho hòm thư của bạn).

Sau khi đăng ký được tên gốc bạn chỉ cần thêm các từ khóa vào sau tên gốc để có được một địa chỉ hòm thư dùng một lần.

Các bước tạo địa chỉ hòm thư dùng một lần:

(Coi như bạn đã chuyển hòm thư sang giao diện tiếng Việt)

Đầu tiên: Đăng nhập vào mail.yahoo.com.vn > Nhấn vào liên kết “Các Lựa Chọn Về Thư” ở góc bên phải phía trên Hộp Thư của bạn.

Tiếp theo: Trong cửa sổ các lựa chọn về thư, hãy Click vào AddressGuard. Cửa sổ AddressGuard hiện ra, bạn có thể nhấn vào hình “Xem phần giới thiều về chương trình” để xem Flash giới thiệu. hoặc bạn có thể xem trực tiếp Flash này từ địa chỉ: http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/us/pim/sp/dea_tour_7_vt.swf

Nếu bạn muốn sử dụng ngay, hãy nhấn “Bắt Đầu Ngay Bây Giờ” để sang bước 1.

Bước 1: Chọn tên gốc

Như hướng dẫn của Yahoo! Tên gốc phải bắt đầu bằng chữ cái, không có dấu cách, không sử dụng ký hiệu, khác hoàn toàn với Nick của bạn. Xong đâu đấy bạn nhấn Next. Ví dụ: Tôi chọn tên gốc là “tinhcaviet”

Nếu tên này đã có người chọn, Yahoo sẽ đưa ra một số gợi ý bắt bạn chọn tên khác. Nếu tên này chưa có ai chọn , Yahoo sẽ hỏi bạn đã chắc chắn chọn tên gốc này chưa. Nếu đồng ý, bạn hãy chọn “Có …” và nhấn “Tiếp tục” để sang bước 2. Ví dụ trong trường hợp của tôi, tinhcaviet đã có người chọn. Yahoo! gợi ý cho tôi tên gốc là lovesong10012001, tôi chọn tên gốc này.

Bước 2: Chọn từ khóa.

Hãy chọn một tên gợi nhớ đến công dụng của hòm thư, ví dụ tôi chọn “Forum” để tạo Email “ảo” đăng ký khai báo trên một Forum, sau đó tôi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Xác lập Các Lựa chọn về địa chỉ dùng một lần

Ô gửi tới: Đưa thư tới thư mục được chỉ định; Chương trình chỉ báo: Chọn màu đánh dấu; Các ghi chú: Nhập ghi chú để dễ nhớ về hòm thư. Mục Các lựa chọn bạn nên đánh dấu kiểm vào ô “Cho phép gửi thư từ địa chỉ này” để sau này có thể gửi thư bằng địa chỉ “ảo”. Cuối cùng hãy nhấn “Thiết lập chương trình AddressGuard”.

Như vậy tôi đã có một hòm thư ảo với tên: lovesong10012001-forum@yahoo.com.vn


Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ ảo khác nhau , công việc lặp lại như bước 2 trở đi. Để quản lý các địa chỉ thư dùng một lần bạn hãy vào mục quản lý. Tại đây bạn có thể Thê, Sủa hay Xóa một địa chỉ bằng cách nhấn chọn nó rồi nhấn nút tương ứng.

Lưu ý:

Bạn có thể tạo tối đa 500 địa chỉ thư dùng một lần.

Bạn chỉ có thể xóa và tạo mới tên gốc 2 lần, quá số lần quy định, bạn sẽ phải trả tiền cho Yahoo! thì mới có thể dùng tiếp chức năng này. Khi bạn nhấn xóa địa chỉ gốc thì bạn sẽ được cảnh báo về việc này.

Để gửi thư địa bằng địa chỉ ảo thì khi gửi thư, bạn chỉ cần nhần vào nút mũi tên xuống trong ô “Từ” và chọn một Email ảo trong danh sách được thả xuống. Sau đó bạn chỉ cần gửi thư bình thường.

Thông tin chi tiết và hướng dẫn của Yahoo về công cụ này bạn có thể tìm tại : http://vn.antispam.yahoo.com/tools?tool=1

Đây thực sự là công cụ cực kỳ hiệu quả trong việc chống thư rác vì nguồn gốc hầu hết các thư rác là do địa chỉ Email mà bạn dùng để khai báo trên Forum, trên các Website … thường bị họ bán lại cho các đơn vị quảng cáo để các đơn vị này gửi thư rác (Spam Mail) tới hòm thư của bạn như phàn nàn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Hy vọng với công cụ này sẽ giúp bạn phần nào bớt đi nỗi lo Thư rác.

Nguồn tin: http://xaydungcauduong.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập242
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm233
  • Hôm nay70,864
  • Tháng hiện tại407,677
  • Tổng lượt truy cập63,115,815
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây