Chống thư rác với AddressGuard – Địa chỉ hòm thư Yahoo!dùng một lần.

Thứ tư - 27/09/2006 15:05

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!

Thiết lập địa chỉ thư dùng một lần của Yahoo!
Hòm thư dùng một lần là sao?
Giống như việc bạn tạo ra các Nick ảo YM để chat với các đối tượng mới quen nhằm tránh gặp phải kẻ xấu có thể quấy rầy bạn. Mail Yahoo! Cũng cho phép bạn tạo ra những địa chỉ Email “Ảo” (hay như cách gọi của Yahoo! Việt Nam là : “địa chỉ dùng một lần”).
Bằng cách sử dụng tính năng AddressGuard để tạo ra các địa chỉ Email “ảo” thay thế cho địa chỉ Email thật của bạn nhằm bảo vệ hòm thư thật khi có trường hợp xấu xảy ra. Ví dụ như bị các Forum , các Website bán cho các đơn vị quảng cáo … Đây là một tính năng rất đặc biệt của hòm thư Yahoo!Việt Nam . Công cụ này sẽ giúp cho hòm thư Yahoo! Của bạn chống thư rác một cách hiệu quả .

Với hòm thư dùng một lần, bạn vẫn có thể gửi và nhận Email thông qua hòm thư thật. Tức là khi thư được gửi tới địa chỉ “ảo” thì bạn sẽ vẫn nhận được nó trong hòm thư thật một các bình thường. Ngược lại, bạn có thể gửi thư đi bằng địa chỉ của hòm thư ảo thông qua hòm thư thật. Bạn có thể tạo nhiều địa chỉ hòm thư “ảo” khác nhau để sử dụng và có thể xóa một trong số chúng đi bất cứ lúc nào mà không hề ảnh hưởng tới các hòm thư “ảo” khác.

Có thể mô tả một cách khái quát hoạt động của địa chỉ hòm thư dùng một lần như sau:
-Bạn dùng tính năng AddressGuard trong MailYahoo! Để tạo ra các địa chỉ Email ảo.
-Bạn dùng địa chỉ Email “ảo” này để đăng ký trên các Forum, khách hàng, doanh nghiệp …
-Bạn sẽ vẫn giao tiếp (khai báo, gửi và nhận Email) với các thành viên trong Forum, khác hàng, doanh nghiệp … bằng hòm thư “ảo” thông qua hòm thư thật của mình mà họ không hề hay biết.
-Nếu phát hiện ra địa chỉ Email ảo này bị sử dụng để gửi thư quảng cáo, thư rác tới hòm thư của bạn thì bạn có thể xóa địa chỉ Email “ảo” đó đi để không bao giờ phải thấy thư rác trong hòm thư thật của bạn nữa.

Cách thức tạo địa chỉ thư “ảo”:

Địa chỉ hòm thư ảo gồm có 2 phần: Phần “Tên gốc” và phần “Từ khóa”. Đại chỉ Email “ảo” sẽ có cấu trúc dạng: Tên gốc – Từ khóa@yahoo.com(.vn)

Đầu tiên bạn sẽ tạo một tên gốc (coi như đăng ký một Nick Name thứ hai), nick name này phải không liên quan gì đến Nick Name thật của bạn (như vậy mới có thể bảo mật cho hòm thư của bạn).

Sau khi đăng ký được tên gốc bạn chỉ cần thêm các từ khóa vào sau tên gốc để có được một địa chỉ hòm thư dùng một lần.

Các bước tạo địa chỉ hòm thư dùng một lần:

(Coi như bạn đã chuyển hòm thư sang giao diện tiếng Việt)

Đầu tiên: Đăng nhập vào mail.yahoo.com.vn > Nhấn vào liên kết “Các Lựa Chọn Về Thư” ở góc bên phải phía trên Hộp Thư của bạn.

Tiếp theo: Trong cửa sổ các lựa chọn về thư, hãy Click vào AddressGuard. Cửa sổ AddressGuard hiện ra, bạn có thể nhấn vào hình “Xem phần giới thiều về chương trình” để xem Flash giới thiệu. hoặc bạn có thể xem trực tiếp Flash này từ địa chỉ: http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/us/pim/sp/dea_tour_7_vt.swf

Nếu bạn muốn sử dụng ngay, hãy nhấn “Bắt Đầu Ngay Bây Giờ” để sang bước 1.

Bước 1: Chọn tên gốc

Như hướng dẫn của Yahoo! Tên gốc phải bắt đầu bằng chữ cái, không có dấu cách, không sử dụng ký hiệu, khác hoàn toàn với Nick của bạn. Xong đâu đấy bạn nhấn Next. Ví dụ: Tôi chọn tên gốc là “tinhcaviet”

Nếu tên này đã có người chọn, Yahoo sẽ đưa ra một số gợi ý bắt bạn chọn tên khác. Nếu tên này chưa có ai chọn , Yahoo sẽ hỏi bạn đã chắc chắn chọn tên gốc này chưa. Nếu đồng ý, bạn hãy chọn “Có …” và nhấn “Tiếp tục” để sang bước 2. Ví dụ trong trường hợp của tôi, tinhcaviet đã có người chọn. Yahoo! gợi ý cho tôi tên gốc là lovesong10012001, tôi chọn tên gốc này.

Bước 2: Chọn từ khóa.

Hãy chọn một tên gợi nhớ đến công dụng của hòm thư, ví dụ tôi chọn “Forum” để tạo Email “ảo” đăng ký khai báo trên một Forum, sau đó tôi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Xác lập Các Lựa chọn về địa chỉ dùng một lần

Ô gửi tới: Đưa thư tới thư mục được chỉ định; Chương trình chỉ báo: Chọn màu đánh dấu; Các ghi chú: Nhập ghi chú để dễ nhớ về hòm thư. Mục Các lựa chọn bạn nên đánh dấu kiểm vào ô “Cho phép gửi thư từ địa chỉ này” để sau này có thể gửi thư bằng địa chỉ “ảo”. Cuối cùng hãy nhấn “Thiết lập chương trình AddressGuard”.

Như vậy tôi đã có một hòm thư ảo với tên: lovesong10012001-forum@yahoo.com.vn


Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ ảo khác nhau , công việc lặp lại như bước 2 trở đi. Để quản lý các địa chỉ thư dùng một lần bạn hãy vào mục quản lý. Tại đây bạn có thể Thê, Sủa hay Xóa một địa chỉ bằng cách nhấn chọn nó rồi nhấn nút tương ứng.

Lưu ý:

Bạn có thể tạo tối đa 500 địa chỉ thư dùng một lần.

Bạn chỉ có thể xóa và tạo mới tên gốc 2 lần, quá số lần quy định, bạn sẽ phải trả tiền cho Yahoo! thì mới có thể dùng tiếp chức năng này. Khi bạn nhấn xóa địa chỉ gốc thì bạn sẽ được cảnh báo về việc này.

Để gửi thư địa bằng địa chỉ ảo thì khi gửi thư, bạn chỉ cần nhần vào nút mũi tên xuống trong ô “Từ” và chọn một Email ảo trong danh sách được thả xuống. Sau đó bạn chỉ cần gửi thư bình thường.

Thông tin chi tiết và hướng dẫn của Yahoo về công cụ này bạn có thể tìm tại : http://vn.antispam.yahoo.com/tools?tool=1

Đây thực sự là công cụ cực kỳ hiệu quả trong việc chống thư rác vì nguồn gốc hầu hết các thư rác là do địa chỉ Email mà bạn dùng để khai báo trên Forum, trên các Website … thường bị họ bán lại cho các đơn vị quảng cáo để các đơn vị này gửi thư rác (Spam Mail) tới hòm thư của bạn như phàn nàn của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Hy vọng với công cụ này sẽ giúp bạn phần nào bớt đi nỗi lo Thư rác.

Nguồn tin: http://xaydungcauduong.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập141
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm140
 • Hôm nay21,105
 • Tháng hiện tại691,941
 • Tổng lượt truy cập46,749,036
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây