Tải Toàn bộ Website với SurfOffline

Thứ tư - 27/09/2006 14:45

Tải Toàn bộ Website với SurfOffline

Bạn muốn tải toàn bộ một Website về nhà một cách nhanh, gọn và chính xác ? Bạn đã thử dùng nhiều chương trình hỗ trợ tải toàn bộ Web về nhưng chưa thấy vừa ý ? Vậy bạn hãy thử sử dụng SurfOffline 1.4 xem sao. Bản dùng thử 30 ngày (cho tải tối đa 200 file trong mỗi lượt) có dung lượng 1,05MB, tải về miễn phí tại www.bimesoft.com . Bản thương mại được bán với giá 39.95$, hỗ trợ thêm việc xuất Website ra định dạng *.CHM hoặc *.MHT, rất tiện việc lưu trữ.
Sau khi tải SurfOffline về bạn hãy tiến hành cài đặt bình thường. Lần đầu khởi động chương trình bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Wirard hỗ trợ bạn tải một trang Web về thông qua các bước. Bạn hãy nhấn Cancel để đóng hộp thoại này và vào tìm hiểu chương trình đã.


Giao diện của chương trình gồm 6 phần như sau:


1: Các nút chức năng của chương trình.
2: Trình duyệt mini của chương trình.
3: Danh sách các Project (mục) bạn đã dowload.
4: Trang Web được duyệt.
5: Danh sách và trạng thái các file được dowload.
6: Thanh trạng thái - cho bạn biết số lượng file, trạng thái website được tải về.


Để tải một trang Web về bạn làm theo bước sau:
Bước 1: Nhấn nút "New Project" . Hộp thoại Project Properties hiện ra mục General . Bạn nhập các thông tin sau:
Start page: Địa chỉ trang Web bắt đầu dowload. Ví dụ: http://www.echip.com.vn/index.htm
Project name: Đặt tên cho Project (tương tự quy ước đặt tên thư mục). Ví dụ: Echip
Levels: Mức độ tải.

Giả sử trang đầu tiên trong mục “Start Page” là trang A, trong đó trang A liên kết đến trang B và C dưới dạng Frame (khung).
• Nếu chọn "Start page only (level 0)" — Trang A sẽ được tải về cùng với các thành phần của nó, ví dụ: ảnh, javascript, css…
• Chọn "Start page and [1] level(s)" — Các trang A, B, C và tất cả các liên kết mà SurfOffline tìm được trên trang A sẽ được tải về cùng với các thành phần của nó, ví dụ: Phần mềm, Web, ảnh, javascript, css…
• Chọn "All levels" — Bắt đầu từ trang A,B,C SurfOffline sẽ lần theo các link trên tất cả các trang ông, bố, con, cháu, chắt … (tức là tất cả các trang cùng phạm vi tên miền với trang A) mà nó đi qua. Sau đó lần lượt tải tất cả những gì mà nó tìm thấy về cho bạn.


Gợi ý:

Thông thường, nếu bạn muốn tải toàn bộ Website về để làm tài liệu nghiên cứu thì bạn sẽ cần nhiều thông tin liên quan. Vì vậy bạn nên chọn "All levels" để SurfOffline tải tất cả về cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì Website bạn tải về có thể có dung lượng lớn đến vài trăm MB, thậm chí hàng GB.


Update files: Cập nhật các file.


Mỗi lần bạn tạo một Project thì SurfOffline sẽ tạo một mục tương ứng trong vùng số (3) nhằm quản lý chúng dễ dàng hơn. Mỗi Project bạn có thể đặt cho chúng một chế độ cập nhật riêng theo mục đích của bạn.
• "When files changed– khi file thay đổi ": các file sẽ được cập nhật chỉ khi chúng đã được sửa đổi, những file mới cũng sẽ được tải xuống khi bạn dowload lại Project.
• "Always – luôn luôn" - các file luôn luôn được cập nhật, những file mới cũng được tải xuống khi bạn dowload lại Project.
• "Never – không bao giờ" - các file không bao giờ được cập nhật, chỉ những file mới thì mới được tải xuống khi bạn dowload lại Project.

Gợi ý:

Bạn nên chọn chế độ "When files changed” khi đó bạn sẽ luôn cập nhật được dữ liệu mới cho Web trên PC trong khi SurfOffline không mất công tải lại các file cũ. Lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều băng thông đấy!
Bước 2: Nhấn nút “Run” để bắt đầu tải trang Web.
SurfOffline sẽ cho bạn biết tiến trình tải Web trong vùng số (5) và thanh số (6). Hãy chú ý thanh trạng thái (số 6) với các thông tin: loaded: số file đã được tải về, queued: số file đang chờ tải.


Chờ cho quá trình tải kết thúc là bạn có thể ngắt kết nối Internet và ung dung ngồi lướt Web được rồi.
Bạn sẽ thích thú với SurfOffline ngay trong lần đầu sử dụng. Không như nhiều chương trình tải Web khác, SurfOffline có thể tăng tốc độ tải Web lên rất cao bằng cách tải cùng lúc về 10 file, bạn sẽ thấy rõ điều này nếu dùng ADSL.


Với SurfOffline, bạn có thể an tâm “trao trọn niềm tin” để chương trình tải Web về cho bạn. Nhờ phần xử lý dowload thông minh, SurfOffline không làm hỏng file được tải về như Webzip. Hiếm khi SurfOffline dowload thiếu file, bất kể đó là File gì.

SurfOffline sắp xếp thư mục theo tên miền(chứ không phải theo tên Project như Webzip và nhiều chương trình khác). Do đó nếu là 2 Project khác nhau (2 lần tải khác nhau) nhưng cùng thuộc một tên miền (Ví dụ: www.abc.com/index.htm và www.acb.com/xyz/web.htm ) thì SurfOffline sẽ xếp chúng vào cùng thư mục có tên là “www.acb.com”. Do đó các trang Web liên kết với nhau tốt hơn, tiết kiệm băng thông và cải thiện tốc độ dowload (vì không phải tải lại các file trùng lặp).


Cập nhật thông tin cho Web trên máy bạn.
Sau vài ngày, Website trên máy bạn sẽ “cũ” hơn trang web trên mạng do nó không được cập nhật. Để trang Web luôn mới và dầyd đủ thông tin, bạn hãy nhờ SurfOffline cập nhật cho.

Việc cập nhật cũng đơn giản như tải Web về vậy. Đầu tiên bạn hãy khởi động SurfOffline. Hãy click chuột pahỉ lên Project mà bạn muốn cập nhật sau đó nhấn nút “Run” để bắt đầu cập nhật cho Web của mình.


Không như nhiều chương trình dowload Website khác, SurfOffline có khả năng nhận biết các file nào trên Server mới hơn trên máy, file nào trên Server có mà máy bạn chưa có … để từ đó tải các file mới này về. Như vậy bạn sẽ luôn có những thông tin mới và đầy đủ trên máy của mình một cách nhanh chóng nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay cả với bản dùng thử của SurfOffline.

Nguồn tin: http://mangxd.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập147
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm142
 • Hôm nay30,479
 • Tháng hiện tại629,878
 • Tổng lượt truy cập46,686,973
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây