Tải Toàn bộ Website với SurfOffline

Thứ tư - 27/09/2006 14:45

Tải Toàn bộ Website với SurfOffline

Bạn muốn tải toàn bộ một Website về nhà một cách nhanh, gọn và chính xác ? Bạn đã thử dùng nhiều chương trình hỗ trợ tải toàn bộ Web về nhưng chưa thấy vừa ý ? Vậy bạn hãy thử sử dụng SurfOffline 1.4 xem sao. Bản dùng thử 30 ngày (cho tải tối đa 200 file trong mỗi lượt) có dung lượng 1,05MB, tải về miễn phí tại www.bimesoft.com . Bản thương mại được bán với giá 39.95$, hỗ trợ thêm việc xuất Website ra định dạng *.CHM hoặc *.MHT, rất tiện việc lưu trữ.
Sau khi tải SurfOffline về bạn hãy tiến hành cài đặt bình thường. Lần đầu khởi động chương trình bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Wirard hỗ trợ bạn tải một trang Web về thông qua các bước. Bạn hãy nhấn Cancel để đóng hộp thoại này và vào tìm hiểu chương trình đã.


Giao diện của chương trình gồm 6 phần như sau:


1: Các nút chức năng của chương trình.
2: Trình duyệt mini của chương trình.
3: Danh sách các Project (mục) bạn đã dowload.
4: Trang Web được duyệt.
5: Danh sách và trạng thái các file được dowload.
6: Thanh trạng thái - cho bạn biết số lượng file, trạng thái website được tải về.


Để tải một trang Web về bạn làm theo bước sau:
Bước 1: Nhấn nút "New Project" . Hộp thoại Project Properties hiện ra mục General . Bạn nhập các thông tin sau:
Start page: Địa chỉ trang Web bắt đầu dowload. Ví dụ: http://www.echip.com.vn/index.htm
Project name: Đặt tên cho Project (tương tự quy ước đặt tên thư mục). Ví dụ: Echip
Levels: Mức độ tải.

Giả sử trang đầu tiên trong mục “Start Page” là trang A, trong đó trang A liên kết đến trang B và C dưới dạng Frame (khung).
• Nếu chọn "Start page only (level 0)" — Trang A sẽ được tải về cùng với các thành phần của nó, ví dụ: ảnh, javascript, css…
• Chọn "Start page and [1] level(s)" — Các trang A, B, C và tất cả các liên kết mà SurfOffline tìm được trên trang A sẽ được tải về cùng với các thành phần của nó, ví dụ: Phần mềm, Web, ảnh, javascript, css…
• Chọn "All levels" — Bắt đầu từ trang A,B,C SurfOffline sẽ lần theo các link trên tất cả các trang ông, bố, con, cháu, chắt … (tức là tất cả các trang cùng phạm vi tên miền với trang A) mà nó đi qua. Sau đó lần lượt tải tất cả những gì mà nó tìm thấy về cho bạn.


Gợi ý:

Thông thường, nếu bạn muốn tải toàn bộ Website về để làm tài liệu nghiên cứu thì bạn sẽ cần nhiều thông tin liên quan. Vì vậy bạn nên chọn "All levels" để SurfOffline tải tất cả về cho bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì Website bạn tải về có thể có dung lượng lớn đến vài trăm MB, thậm chí hàng GB.


Update files: Cập nhật các file.


Mỗi lần bạn tạo một Project thì SurfOffline sẽ tạo một mục tương ứng trong vùng số (3) nhằm quản lý chúng dễ dàng hơn. Mỗi Project bạn có thể đặt cho chúng một chế độ cập nhật riêng theo mục đích của bạn.
• "When files changed– khi file thay đổi ": các file sẽ được cập nhật chỉ khi chúng đã được sửa đổi, những file mới cũng sẽ được tải xuống khi bạn dowload lại Project.
• "Always – luôn luôn" - các file luôn luôn được cập nhật, những file mới cũng được tải xuống khi bạn dowload lại Project.
• "Never – không bao giờ" - các file không bao giờ được cập nhật, chỉ những file mới thì mới được tải xuống khi bạn dowload lại Project.

Gợi ý:

Bạn nên chọn chế độ "When files changed” khi đó bạn sẽ luôn cập nhật được dữ liệu mới cho Web trên PC trong khi SurfOffline không mất công tải lại các file cũ. Lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều băng thông đấy!
Bước 2: Nhấn nút “Run” để bắt đầu tải trang Web.
SurfOffline sẽ cho bạn biết tiến trình tải Web trong vùng số (5) và thanh số (6). Hãy chú ý thanh trạng thái (số 6) với các thông tin: loaded: số file đã được tải về, queued: số file đang chờ tải.


Chờ cho quá trình tải kết thúc là bạn có thể ngắt kết nối Internet và ung dung ngồi lướt Web được rồi.
Bạn sẽ thích thú với SurfOffline ngay trong lần đầu sử dụng. Không như nhiều chương trình tải Web khác, SurfOffline có thể tăng tốc độ tải Web lên rất cao bằng cách tải cùng lúc về 10 file, bạn sẽ thấy rõ điều này nếu dùng ADSL.


Với SurfOffline, bạn có thể an tâm “trao trọn niềm tin” để chương trình tải Web về cho bạn. Nhờ phần xử lý dowload thông minh, SurfOffline không làm hỏng file được tải về như Webzip. Hiếm khi SurfOffline dowload thiếu file, bất kể đó là File gì.

SurfOffline sắp xếp thư mục theo tên miền(chứ không phải theo tên Project như Webzip và nhiều chương trình khác). Do đó nếu là 2 Project khác nhau (2 lần tải khác nhau) nhưng cùng thuộc một tên miền (Ví dụ: www.abc.com/index.htm và www.acb.com/xyz/web.htm ) thì SurfOffline sẽ xếp chúng vào cùng thư mục có tên là “www.acb.com”. Do đó các trang Web liên kết với nhau tốt hơn, tiết kiệm băng thông và cải thiện tốc độ dowload (vì không phải tải lại các file trùng lặp).


Cập nhật thông tin cho Web trên máy bạn.
Sau vài ngày, Website trên máy bạn sẽ “cũ” hơn trang web trên mạng do nó không được cập nhật. Để trang Web luôn mới và dầyd đủ thông tin, bạn hãy nhờ SurfOffline cập nhật cho.

Việc cập nhật cũng đơn giản như tải Web về vậy. Đầu tiên bạn hãy khởi động SurfOffline. Hãy click chuột pahỉ lên Project mà bạn muốn cập nhật sau đó nhấn nút “Run” để bắt đầu cập nhật cho Web của mình.


Không như nhiều chương trình dowload Website khác, SurfOffline có khả năng nhận biết các file nào trên Server mới hơn trên máy, file nào trên Server có mà máy bạn chưa có … để từ đó tải các file mới này về. Như vậy bạn sẽ luôn có những thông tin mới và đầy đủ trên máy của mình một cách nhanh chóng nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng ngay cả với bản dùng thử của SurfOffline.

Nguồn tin: http://mangxd.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập161
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm155
 • Hôm nay48,895
 • Tháng hiện tại732,819
 • Tổng lượt truy cập50,069,115
 • Google phát hành search engine hỗ trợ tìm kiếm những tệp datasets

  Mục đích của Google luôn là giúp tổ chức, mã hóa và sắp xếp thông tin của thế giới với mục tiêu đầu tiên của nó là những trang web thương mại. Giờ đây, hãng muốn làm điều tương tự cho cộng đồng khoa học với một công cụ tìm kiếm mới cho bộ dữ liệu.
 • NukeViet tham gia OpenTechSummit Vietnam 2019

  OpenTechSummit là một chuỗi sự kiện về công nghệ tập trung vào các giải pháp phần cứng, phần mềm và các dự án nguồn mở ở khắp nơi trên thế giới được tổ chức thường niên từ 2009 đến nay. Năm nay, OpenTechSummit Vietnam 2019 với chủ đề “The future is FOSS" được tổ chức bởi 3 đối tác: FOSSASIA (Singapore), VFOSSA và Officience Vietnam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 11-12/10/2019. NukeViet lần đầu mang đến sự kiện này thông tin về NukeViet 5.0 và giải pháp Autoweb dành cho các nhà phát triển web.
 • Google DNS hỗ trợ bảo mật DNS-over-TLS

  Google đã hỗ trợ giao thức bảo mật DNS-over-TLS, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể giám sát website bạn truy cập.
 • Google thử nghiệm tính năng ‘DNS over HTTPS’ (DoH) trong Chrome 78

  Ngay sau khi Mozilla công bố kế hoạch sớm bật ‘ DNS over HTTPS ‘ (DoH) cho người dùng Firefox ở Hoa Kỳ, Google hôm nay cho biết họ đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ tập trung vào quyền riêng tư trong Chrome 78 sắp tới
 • Nhân Hòa tích hợp NukeViet vào Cloud365 và demo tại SFD 2019

  Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day (SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức hằng năm trên thế giới. Tại Việt Nam, SFD được tổ chức và quảng bá bởi Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA). Tại SFD 2019, Nhân Hòa giới thiệu Cloud365 tích hợp sẵn NukeViet.
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.07

  NukeViet 4.3.07 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Phiên bản này tập trung vào sửa lỗi và thực hiện một số tối ưu hệ thống đồng thời bổ sung một vài tính năng nhỏ.
 • Người sử dụng sẽ sớm có thể cài đặt NukeViet tự động từ Softaculous

  NukeViet sẽ sớm có thể cài đặt tự động từ các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin, Plesk thông qua Softaculous
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây