Truyền tải files với CuteFTP Professional 7,8

Thứ ba - 24/04/2007 23:28
Làm sao để đưa website của bạn lên server hosting sau khi bạn thiết kế xong website trên local? CuteFTP Professional sẽ giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng với đầy đủ những chức năng cần có cho một trình ftp client.

Bạn có thể kết nối đến FTP server bằng cách dùng các câu lệnh telnet nhưng việc này khá phức tạp và mất nhiều thời gian đối với người dùng. Với CuteFTP Pro, bạn có thể thực hiện việc truyền tải files nhanh chóng với giao diện thân thiện như trong Windows Explorer.

CuteFTP Professional 7 là một trong những trình FTP Client số một hiện nay mà ít có trình nào theo kịp với các tính năng và hiệu quả làm việc khá hay:

- Kết nối: hỗ trợ nhiều kết nối khác nhau như FTP, FTPS, HTTP, HTTPS, SFTP, Sock 4, Sock 5, hay EPSV và EPRT (IPv6). Bạn có thể kết nối vào nhiều server cùng một lúc hay nhiều kết nối đến cùng một server (Vào Tools – Global Connections để tăng số lần kết nối cùng một lúc tuỳ ý) và dễ dàng lưu lại thông tin của nhiều server để quản lý với Site Manager.

- Truyền tải: Hỗ trợ nhiều dạng nén khác nhau như ZIP, CAB, GZIP/TARBALL. CuteFTP Pro có rất nhiều tuỳ chọn để người dùng chọn lựa như chế độ tự động, tự động đổi tên, tự động dò tìm chế độ truyền tải dữ liệu (PASV/PORT) hay kiểu dữ liệu (ASCII / Binary). Khi truyền tải nhiều tập tin hay thư mục, CuteFTP cho phép bạn quản lý việc truyền tải (upload/download) trên từng tập tin hay tất cả, hoặc chế độ resume để việc truyền tải không bị gián đoạn nếu ngưng giữa chừng, bạn có thể tiếp tục upload/download tập tin đó vào tuần sau cho đến khi hoàn tất.

- Quản lý: CuteFTP Pro dành cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư vì bạn có thể sử dụng thông qua giao diện thân thiện của chương trình hoặc dùng tập lệnh. Các tùy chọn khá nhiều trong phần Tools – Options.

- Bảo mật: CuteFTP Pro thật sự “Pro” với khả năng bảo mật các tập tin khi truyền tải bằng sự hỗ trợ SSL v3(TLS), SSL “Strong” key lên đến 4096 bits, SSL Site-2-Site, SSL Implicit (Port 990), SSL Explicit (AUTH SSL), HTTPS,SSH2, OTP (Bảo mật cho mật khẩu) mã hóa mật khẩu MD4 &MD5, và chế độ mã hóa Blowfish… Bạn có thể yên tâm cho các tập tin quan trọng trong khi truyền tải nhằm tránh các “cặp mắt” tò mò từ hacker.

- Soạn thảo: CuteFTP Pro không chỉ là một trình FTP Client dùng để truyển tải mà còn bao hàm cả chức năng cho một trình soạn thảo, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như HTML, ASP, PHP … chế độ highlight cho các đoạn mã, có thể soạn thảo các tập tin “Server Site” kiểu ASCII và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên server.

Trong phiên bản Professional 7, CuteFTP được tăng cường them những tính năng mà không có trình FTP Client nào có được như cho phép xem hình ảnh dưới dạng thumbnail, hỗ trợ IPv6, quản lý việc truyền tải theo ngày định sẵn …

Cách sử dụng CuteFTP Pro:

Giao diện chính của CuteFTP bao gồm bốn cửa sổ và việc quản lý cũng như sử dụng y hệt như Windows Explorer của Windows. Cửa sổ bên trái là dung để quản lý các tập tin thư mục trên máy tính của bạn. Cửa sổ bên phải hiển thị tập tin và thư mục trên server khi đã kết nối. Bên dưới là cửa sổ hiển thị tình trạng kết nối, trạng thái của tập tin … Dưới cùng là cửa sổ quản lý danh sách tập tin thư mục đang truyền tải.

Khi muốn truyền tải một (nhiều) tập tin / thư mục đến server ftp, bạn chỉ cần chọn tập tin/thư mục đó bên cửa sổ trái rồi phải chuột, chọn Upload. Tập tin/thư mục đó sẽ được tải lên server đang được mở bên cửa sổ phải. Bạn cũng có thể chỉ cần kéo rê từ cửa sổ này qua cửa sổ kia rồi thả (dung cho cả upload/download).

Khi cần soạn thảo trực tiếp một tập tin văn bản, bạn chọn tập tin trên server rồi phải chuột, chọn Edit. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn phải chuột và chọn Save để lưu trữ hoặc Cancel để huỷ bỏ. Khi cần chỉnh sửa thuộc tính (CHMOD) cho một tập tin, bạn cũng làm như trên.

Phiên bản CuteFTP Professional 7 giá 59.99 USD, chạy trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows: 9x/NT/ME/2000/XP/2003, CuteFTP Pro yêu cầu cấu hành máy thấp, và một kết nối Internet để kết nối đến server hosting. CuteFTP Pro cũng thích ứng với RFC 959, 2228, 2389, 2289 …, thư viện OpenSSL 0.9.7e, thư viện ZLIB 1.2.1 và phiên bản mới nhất của secsh (Secure Shell).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập157
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm152
 • Hôm nay6,932
 • Tháng hiện tại615,143
 • Tổng lượt truy cập47,784,126
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây