Truyền tải files với CuteFTP Professional 7,8

Thứ ba - 24/04/2007 23:28
Làm sao để đưa website của bạn lên server hosting sau khi bạn thiết kế xong website trên local? CuteFTP Professional sẽ giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng với đầy đủ những chức năng cần có cho một trình ftp client.

Bạn có thể kết nối đến FTP server bằng cách dùng các câu lệnh telnet nhưng việc này khá phức tạp và mất nhiều thời gian đối với người dùng. Với CuteFTP Pro, bạn có thể thực hiện việc truyền tải files nhanh chóng với giao diện thân thiện như trong Windows Explorer.

CuteFTP Professional 7 là một trong những trình FTP Client số một hiện nay mà ít có trình nào theo kịp với các tính năng và hiệu quả làm việc khá hay:

- Kết nối: hỗ trợ nhiều kết nối khác nhau như FTP, FTPS, HTTP, HTTPS, SFTP, Sock 4, Sock 5, hay EPSV và EPRT (IPv6). Bạn có thể kết nối vào nhiều server cùng một lúc hay nhiều kết nối đến cùng một server (Vào Tools – Global Connections để tăng số lần kết nối cùng một lúc tuỳ ý) và dễ dàng lưu lại thông tin của nhiều server để quản lý với Site Manager.

- Truyền tải: Hỗ trợ nhiều dạng nén khác nhau như ZIP, CAB, GZIP/TARBALL. CuteFTP Pro có rất nhiều tuỳ chọn để người dùng chọn lựa như chế độ tự động, tự động đổi tên, tự động dò tìm chế độ truyền tải dữ liệu (PASV/PORT) hay kiểu dữ liệu (ASCII / Binary). Khi truyền tải nhiều tập tin hay thư mục, CuteFTP cho phép bạn quản lý việc truyền tải (upload/download) trên từng tập tin hay tất cả, hoặc chế độ resume để việc truyền tải không bị gián đoạn nếu ngưng giữa chừng, bạn có thể tiếp tục upload/download tập tin đó vào tuần sau cho đến khi hoàn tất.

- Quản lý: CuteFTP Pro dành cho cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư vì bạn có thể sử dụng thông qua giao diện thân thiện của chương trình hoặc dùng tập lệnh. Các tùy chọn khá nhiều trong phần Tools – Options.

- Bảo mật: CuteFTP Pro thật sự “Pro” với khả năng bảo mật các tập tin khi truyền tải bằng sự hỗ trợ SSL v3(TLS), SSL “Strong” key lên đến 4096 bits, SSL Site-2-Site, SSL Implicit (Port 990), SSL Explicit (AUTH SSL), HTTPS,SSH2, OTP (Bảo mật cho mật khẩu) mã hóa mật khẩu MD4 &MD5, và chế độ mã hóa Blowfish… Bạn có thể yên tâm cho các tập tin quan trọng trong khi truyền tải nhằm tránh các “cặp mắt” tò mò từ hacker.

- Soạn thảo: CuteFTP Pro không chỉ là một trình FTP Client dùng để truyển tải mà còn bao hàm cả chức năng cho một trình soạn thảo, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như HTML, ASP, PHP … chế độ highlight cho các đoạn mã, có thể soạn thảo các tập tin “Server Site” kiểu ASCII và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên server.

Trong phiên bản Professional 7, CuteFTP được tăng cường them những tính năng mà không có trình FTP Client nào có được như cho phép xem hình ảnh dưới dạng thumbnail, hỗ trợ IPv6, quản lý việc truyền tải theo ngày định sẵn …

Cách sử dụng CuteFTP Pro:

Giao diện chính của CuteFTP bao gồm bốn cửa sổ và việc quản lý cũng như sử dụng y hệt như Windows Explorer của Windows. Cửa sổ bên trái là dung để quản lý các tập tin thư mục trên máy tính của bạn. Cửa sổ bên phải hiển thị tập tin và thư mục trên server khi đã kết nối. Bên dưới là cửa sổ hiển thị tình trạng kết nối, trạng thái của tập tin … Dưới cùng là cửa sổ quản lý danh sách tập tin thư mục đang truyền tải.

Khi muốn truyền tải một (nhiều) tập tin / thư mục đến server ftp, bạn chỉ cần chọn tập tin/thư mục đó bên cửa sổ trái rồi phải chuột, chọn Upload. Tập tin/thư mục đó sẽ được tải lên server đang được mở bên cửa sổ phải. Bạn cũng có thể chỉ cần kéo rê từ cửa sổ này qua cửa sổ kia rồi thả (dung cho cả upload/download).

Khi cần soạn thảo trực tiếp một tập tin văn bản, bạn chọn tập tin trên server rồi phải chuột, chọn Edit. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn phải chuột và chọn Save để lưu trữ hoặc Cancel để huỷ bỏ. Khi cần chỉnh sửa thuộc tính (CHMOD) cho một tập tin, bạn cũng làm như trên.

Phiên bản CuteFTP Professional 7 giá 59.99 USD, chạy trên hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows: 9x/NT/ME/2000/XP/2003, CuteFTP Pro yêu cầu cấu hành máy thấp, và một kết nối Internet để kết nối đến server hosting. CuteFTP Pro cũng thích ứng với RFC 959, 2228, 2389, 2289 …, thư viện OpenSSL 0.9.7e, thư viện ZLIB 1.2.1 và phiên bản mới nhất của secsh (Secure Shell).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập226
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm225
  • Hôm nay18,616
  • Tháng hiện tại523,617
  • Tổng lượt truy cập53,660,459
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây