Tạo bản Office 2007 cài đặt tự động, đa cấu hình.

Thứ bảy - 15/12/2007 21:59

Tạo bản Office 2007 cài đặt tự động, đa cấu hình.

Hướng dẫn cài đặt Office tự động, đa cấu hình, mang phong cách cá nhân, phong cách "Pro". Đa cấu hình ở đây được hiểu là bản Office này có nhiều cấu hình để bạn chọn lựa như: chỉ cài Excel và Word hay cài Excel, Word và Outlook,....Sau khi bạn lựa chọn thành phần muốn cài đặt thì quá trình cài đặt diễn ra hoàn toàn tự động (tự động cài đặt và điền CD Key).
Cũng như những bản office trước đây đều được microsoft trang bị tính năng cài đặt tự động ( office 2000, 2003) thì trong bản office mới nhất cũng vậy.

Bước 1: Tạo file cài đặt tự động, đa cấu hình.

Để bắt đầu ta click vào Run và gõ như sau: "F:Office 2007setup" /admin
Trong đó F:Office 2007 là đường dẫn đến thư mục cài đặt, giữa setup /admin có khoảng trắng.

 


Sau khi thực hiện lệnh trên sẽ xuất hiện một bảng thông báo, tại đây bạn có 2 lựa chọn:
Create a new Setup customization file for the following product: tạo một file cấu hình cài đặt tự động mới.

 


Open an existing Setupcustomization file: mở file cấu hình cài đặt tự động có sẵn.

Ta chọn Create a new Setup customization file for the following product và click Ok.

Theo ngầm định office sẽ được cài đặt vào ProgramFiles (C: ProgramFilesMicrosoft Office), nếu bạn muốn thay đổi không phải cài đặt ở C: ProgramFiles thì bạn sửa lại đường dẫn cho phù hợp. Trong Organization name: bạn điền tên bạn, tên công ty bạn hay bất cứ tên gì bạn muốn hoặc để trống cũng được.

 


Trong Licensing and user interface: bạn điền cdkey của bản office và click chọn I accept the terms in the License Agreement.

 


Để gỡ bỏ thành phần bạn không bao giờ cần đến như Microsoft Office Puplisher thì bạn click vào Set feature installation states, để gỡ bỏ thành phần nào không muốn cài bạn click vào tên phần không muốn cài và chọn Not Available.

 


Sau khi đã điền xong cdkey và lựa chọn thành phần muốn cài đặt ta click vào File chọn Save để lưu lại file cài đặt tự động với phần mở rộng là *.msp vào thư mục Updates.
Để có thể tạo được bản Office 2007 cài đặt tự động, đa cấu hình thì ta tạo ra nhiều *.msp (file kịch bản cài đặt Office 2007) khác nhau.
Bạn tạo ra nhiều file *.msp, mỗi file là một cấu hình ( kịch bản cài đặt khác nhau) như:
E_W_O.MSP: chỉ cài đặt Microsoft Excel, Word, Outlook
E_W_P.MSP: chỉ cài đặt Microsoft Excel, Word, PowerPoint
Tùy theo nhu cầu cần cài đặt của bạn mà bạn cần làm ra các file *.msp khác nhau. Sau khi đã làm tạo ra được những file *.msp cần thiết bạn save tất cả vào thư mục Updates.

Bước 2: Tạo menu lựa chọn cài đặt đa cấu hình.

Để tạo menu lựa chọn thì ta sẽ dùng chương trình AutoPlay Menu Builder (APM) để tạo menu. Ta click vào FileNew ( Ctrl + N) để tạo dự án mới. Sau khi thiết kế giao diện và các nút bấm xong, ta tiến hành gán thuộc tính ( chức năng) cho Button. Bạn click vào Button muốn gán chức năng và nhìn sang bên cạnh ( bên phải màn hình) của chương trình APM và chọn Actions.

VD: với file E_W_O.MSP chỉ cài đặt Microsoft Excel, Word, Outlook ta làm như sau:
Click vào Button Install Excel, Word, Outlook sau đó ta nhìn sang bên phải màn hình của chương trình APM và click vào thẻ Actions. Trong thẻ Actions :

 


Actions Type: ta chọn Run Program.

Program: ta chỉ dẫn đến file Setup.exe của bộ cài đặt office 2007.

Parameter( tham số): ta gõ vào như sau: /adminfile UpdatesE_W_O.MSP

Trong đó E_W_O.MSP là file kịch bản cài đặt tự động Microsoft Excel, Word, Outlook. Bạn tiếp tục làm như vậy cho các file kịch bản khác. Sau khi làm xong bạn Save lại. Từ bây giờ nếu muốn cài đặt Office bạn chỉ cần chạy file autorun.exe mà không cần phải gõ các tham số nào cả. Bạn muốn cài thành phần nào thì click vào Button tương ứng và chọn Updgrade hay Customize thì thành phần đó tự động cài đặt, bạn có thể đi đâu đó đợi cài đặt xong Office vì bản office 2007 này thời gian cài đặt hơi lâu không như office 2003 thời gian cài đặt rất nhanh.

Đây là thành quả của bạn sau một thời gian "dì zai"

 


Lưu ý:

Để cài đặt được Microsoft Office 2007 thì máy bạn đã được cài WindowsInstaller 3.1 nếu máy bạn chưa được cài đặt gói WindowsInstaller 3.1 thì bạn tải tại http://tinyurl.com/8dpo2
AutoPlay Menu Builder : tải tại http://tinyurl.com/2wsfun
Nếu bạn muốn ghi ra Cdrom thì bạn copy tất cả các file và thư mục cài đặt của Microsoft Office 2007 vào thư mục gốc của Cdrom thì bạn phải copy thêm 3 file: autorun.apm, autorun.exe, autorun.inf.

Nếu muốn cài đặt trên đĩa cứng bạn chạy file autorun.exe để cài đặt Microsoft Office 2007.

Nguyễn Quý Anh

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập147
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm141
 • Hôm nay6,920
 • Tháng hiện tại615,131
 • Tổng lượt truy cập47,784,114
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây