Cool capture 1.25: Bắt hình theo đủ dạng và dễ dàng nhất

Thứ bảy - 26/01/2008 18:20

Cool capture 1.25: Bắt hình theo đủ dạng và dễ dàng nhất

Phần tuyệt nhất của Cool Capture là thủ thuật bắt hình qua nhiều trang khác nhau (scroll cap-ture), kể cả trang web nào nào khó ưa nhất và không cho phép bạn lưu lại xem.


Bạn có thể tải về phiên dùng thử 30 ngày, từ trang web chủ là www.coolmp3tool.com, giá chính thức là 14USD.

Nếu bạn muốn có file fix xài lâu, hãy tải về từ Rapidshare, link sau: http://rapidshare.com/files/77549403/Cool_Capture_v1.25.zip
Kích thước nhỏ gọn chỉ 1.2MB, giao diện trực quan với 4 cách bắt hình chính khác nhau , Options và Help.

Do cách bắt hình và xuất hình đi có hơi khác các phần mềm cùng chức năng, nên điều quan trọng là trước tiên, bạn phải vào ngay 2 phần help và options, nhằm biết cách sử dụng thật thông thạo và thiết lập phím tắt cho từng trường hợp.

1) Phần tuỳ chọn này, Cool capture 125 chọn mặc nhiên, là các phím nóng F2 - F5. Bạn vẫn có thể thay thế bất cứ phím khác tuỳ ý thích, bằng cách ấn vào nút delete, rồi ấn 2-3 nút khác cùng đi với nhau thay thế.

Phần tiếp của tuỳ chọn, là giao diện (interface): có nên chọn khởi động cùng với windows hay không, nên xoá nút kiểm xuất hiện lại công cụ sau khi bắt hình, tốc độ cuốn (scroll) và delay time cần tăng thêm ở máy yếu hay thấy bắt hình quá chậm.

Tiếp ở phần tuỳ chọn nữa, là khi xuất hình ra, có nên hỏi (ask) bắt buộc có ngay, save dạng nào lại ở đâu, xuất ra clipboard, chỉnh sữa (edit), máy in và cho vừa (fit) ở máy in ra sao. Hình xuất ra (output) mặc nhiên là theo các dạng thông dụng nhất như là JPG, bmp, tiff, png và cuối cùng, là bạn chọn phần mềm nào chỉnh sửa hình lại (thường là Microsoft Paint) .

Tuy vậy, bạn vẫn có thể chuyển sang chỉnh bằng Photoshop 70 hay Megaview 805 dùng nút browse chỉ rõ đường dẫn đến chương trình chỉnh sửa đó2) Lưu ý, là nếu bạn đã chọn nút kiểm xuất hiện công cụ sau khi bắt, thì sẽ không có thanh công cụ chọn lưu, hay xuất in hình theo dạng nào (khá bất tiện cho bạn, nên gỡ bỏ nút kiểm này).

3) Chọn vào 2 point capture (tương thích capture dạng rectangle ở chương trình bắt hình khác), nó sẽ ra mũi tên tuỳ bạn sẽ mở rộng khung chữ nhật đến đâu, để bắt hình.

Chọn khung hình đỏ với mũi tên xong, thả nút chuột ra, sẽ hiện một hộp thoại cho phép bạn save lại hình dạng jpg (tuỳ options đã chọn lúc đầu), to (clipboard) để dán và bất cứ đâu như trong word edit (chỉnh lại bằng Paint hay thứ khác), print (in ra ngay) và fit (vừa đúng với trang) và nút delete (xoá hình ấy khi chọn sai).

4) Khi chọn vào Area capture (nên dùng phần capture này khi bạn có 2, 3 cửa sổ để chọn như kiểu Explorer) ra một khung màu đỏ bao trùm phần nào đã chọn (chuyển qua bên trái hay phải đều được, nhưng chưa cần click thêm). Khi click thêm 1 cái nữa (đã chọn xong) sẽ hiện ra cửa sổ ask để bạn save lại, hay xuất ra ở clip-board, máy in.5) Đặc sắc nhất phải nói là scroll capture, khi bạn đang xem trang web kéo dài qua nhiều trang, muốn capture hết những trang này?

Với cool capture, bạn cứ click vào scroll capture nó sẽ hiện ra khung hình đỏ bao trùm hết 1 trang web. Click trái thêm 1 cái nữa, hiện ra cửa sổ nhỏ cho phép bạn tuỳ chọn cuốn xuống, đi qua phải hay toàn bộ trên và dưới, hay huỷ bỏ tác vụ.

Thường click chọn vào full (riêng của scroll capture), làm xong nó mở thêm cửa sổ ask như mọi lần, hỏi save không, to (ra clipboard), hoặc ra máy in để in ngay.

6) Chọn vào full capture, khi bạn muốn bắt toàn bộ desktop, dùng nút phải chọn full ở thanh hệ thống, nó sẽ hiện ra ngay thêm một cửa sổ ask, hỏi cần save lại không hay đưa ra clipboard, in ra ngay 1 máy in..

6) Có vài chương trình popup khá đặc biệt, khi bạn toan tính bắt hình nó để lưu lại thì nó biến mất. Trong trường hợp đó, bạn nên dùng Cool capture với dạng phím tắt.

7) Trong tương lai gần, Cool capture có thể sẽ bổ sung cả tính năng capture video file. Video là dạng hình động nên nếu bạn cố bắt hình, chỉ là màu đen và bạn phải dùng chương trình riêng như Intervideo DVD 70, Kmplayer 27 của Hàn Quốc bắt video chuyên nghiệp và đầy đủ hơn.

Bs.Dương Minh Hoàng

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập133
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm131
 • Hôm nay30,993
 • Tháng hiện tại630,392
 • Tổng lượt truy cập46,687,487
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây