Portable Norton Security - dọn dẹp đủ loại : virus, trojan...

Thứ bảy - 15/12/2007 21:56

Portable Norton Security - dọn dẹp đủ loại : virus, trojan...

Các bạn đều biết NAV 2007 rất tốt, do có nút autoprotect phát hiện ngay virus dù là trên CD nhưng cài vào rất nặng máy. Nay Symantec đã có thêm Norton Security Scan and Clean 1.1.0.27 và là bản portable 20 MB nhằm bảo vệ máytính bạn.
Chạy tốt trên máy PC P III, có cấu hình RAM quá yếu từ diệt virus, trojan, hacktools, qua adware, spywares.

 


Đây là một chương trình portable, nên nó chạy được bất cứ đâu do kích thước khá rất nhỏ 20 MB dạng exe, nhưng bung ra đến 53 MB.
Các bạn có thể tải về từ cái link Rapidshare như sau:
(đã chia nhỏ 3 files: 7MB mỗi file để các bạn nào không có account đều vẫn có thể tải free được dễ hơn).
http://rapidshare.com/files/61015844/Portable_Norton_Security_Scan_and_Clean_1.1.0.27.zip
http://rapidshare.com/files/61016295/Portable_Norton_Security_Scan_and_Clean_1.1.0.27.z01
http://rapidshare.com/files/61016686/Portable_Norton_Security_Scan_and_Clean_1.1.0.27.z02

Bung ra từ file zip đầu, chúng nối lại thành file exe duy nhất 20MB. Cứ click đôi vào file exe, bạn sẽ thấy ở đầu giao diện, có ghi rõ ngày nào đã cập nhật virus .

Dùng Winrar 371, ấn nút phải nhằm trích xuất file Portable Norton Security Scan and Clean 1.1.0.27.exe ra các thêm thư mục nhỏ hơn để cập nhật virus dễ hơn (có thư mục virusdefs).

Click đôi vào Nss.exe, hay tạo shortcut để chạy ngay, khi cần quét. Có 2 loại quét: quick scan và full sytem scan, tùy bạn thích dùng cái nào cứ tuỳ chọn lấy cái ấy (quick scan sẽ làm không kỹ và thật đầy đủ cho máy tính bạn rồi).

Nếu bạn xem ngày virus quá cũ, bạn phải biết cách cập nhật lại virus definition mới cho nó theo cách từng bước như sau:

1) Vào link http://www.symantec.com/avcenter/download/pages/US-N95.html

2) Chọn file exe 20071002-017-i32.exe nhưng không phải là 20071002-017-v5i32.exe (dành cho máy server) tải về độ 18 MB .

Lưu ý, bản này không có tự chạy live update nhưng nếu cập nhật virus definition từ live update (NAV 2007 full) sẽ nhỏ hơn nhiều, chỉ độ vài trăm KB.

3) Dùng winrar 371, click nút phải vào exe này, trích xuất ra 4 file chính inscanm.dat, update.exe, VIRSCAN.ZIP, virupdat.ini

4) Chép 4 file này vào trong thư mục virusdefs rồi chạy tiếp file update.exe để cập nhật virus definition mới nhất cho nó.

Bản này là dạng portable 20MB, chắc chắn không thể nào sánh bằng các bản full NAV 2007, 2008 full rồi vì thiếu công cụ autoprotect (tự phát hiện virus).

Tuy vậy, nó cũng rất tiện lợi và tối cần cho các máy tính có cấu hình yếu do khỏi phải cài đặt nặng máy cứ chạy (run) file exe là diệt mọi thứ nguy hại cho máy bạn rồi..

Dù sao, bạn cũng nên trích xuất file exe này ra, để thấy rõ thư mục virusdefs mà cập nhật thêm virus mới nhất cho nó theo cách hướng dẫn ở phần trên.

Bs.Dương Minh Hoàng

Nguồn tin: xahoithongtin.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập162
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm156
 • Hôm nay8,666
 • Tháng hiện tại747,686
 • Tổng lượt truy cập46,804,781
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây