Sao lưu trình duyệt FireFox

Thứ ba - 22/01/2008 11:09

Sao lưu trình duyệt FireFox

Vì sự tiện lợi của FireFox, rất nhiều người coi Bookmark của FireFox là quyển sổ ghi địa chỉ Website của mình. Việc cài thêm các Extensions, Themes, đặc biệt là việc lưu và quản lý Username và Passwords rất phổ biến trong khi sử dụng FireFox. Chính vì vậy bạn phải sao lưu định kỳ các thiết lập này đề phòng sự cố mất dữ liệu khi nâng cấp. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn FEBE (Firefox Environment Backup Extension), chính là một Extension cài vào FireFox giúp sau lưu (backup) dữ liệu.
Với FEBE, bạn sẽ dễ dàng sao lưu lại các Extensions, Themes, Bookmarks, Cookies, History, Username và Passwords,… của FireFox.

Cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2109

Sau khi cài đặt bạn hãy khởi động lại Firefox.

Để cấu hình cho FEBE bạn vào Tools>FEBE>FEBE Options, chọn những thành phần cần sao lưu trong danh sách Backup Items. Nếu ở mục Backup type, bạn chọn Full profile thì FEBE sẽ sao lưu tất cả các thành phần và đóng gói thành 1 file. Nếu chọn riêng lẻ thì mỗi thành phần sẽ được sao lưu thành một tập tin.

Sang phần Directory bạn chỉ đến nơi chứa các tập tin sao lưu.

Để tiến hành backup, bạn vào Tools>FEBE>Perform Backup để thực hiện việc sao lưu. Các tập tin sao lưu sẽ được đặt ở thư mục mà bạn đã chỉ định ở trên. 

Để phục hồi lại nội dung đã backup, bạn vào Tools>FEBE>Restore, chọn nội dung mà bạn muốn phục hồi và chỉ đến tập tin đã sao lưu.

Hướng dẫn sử dụng FireFox: http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=DownloadFireFox

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập77
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm69
 • Hôm nay1,570
 • Tháng hiện tại736,065
 • Tổng lượt truy cập47,905,048
 • Breadcrumbs

  Breadcrumbs được biết đến như một thành phần rất quan trọng trong hệ thống navigation cuả website gần như vào bất cứ website nào bạn cũng thấy sự hiện diện của nó. Mục tiêu nhằm cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn. Và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây