Sao lưu trình duyệt FireFox

Thứ ba - 22/01/2008 11:09

Sao lưu trình duyệt FireFox

Vì sự tiện lợi của FireFox, rất nhiều người coi Bookmark của FireFox là quyển sổ ghi địa chỉ Website của mình. Việc cài thêm các Extensions, Themes, đặc biệt là việc lưu và quản lý Username và Passwords rất phổ biến trong khi sử dụng FireFox. Chính vì vậy bạn phải sao lưu định kỳ các thiết lập này đề phòng sự cố mất dữ liệu khi nâng cấp. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn FEBE (Firefox Environment Backup Extension), chính là một Extension cài vào FireFox giúp sau lưu (backup) dữ liệu.
Với FEBE, bạn sẽ dễ dàng sao lưu lại các Extensions, Themes, Bookmarks, Cookies, History, Username và Passwords,… của FireFox.

Cài đặt: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/2109

Sau khi cài đặt bạn hãy khởi động lại Firefox.

Để cấu hình cho FEBE bạn vào Tools>FEBE>FEBE Options, chọn những thành phần cần sao lưu trong danh sách Backup Items. Nếu ở mục Backup type, bạn chọn Full profile thì FEBE sẽ sao lưu tất cả các thành phần và đóng gói thành 1 file. Nếu chọn riêng lẻ thì mỗi thành phần sẽ được sao lưu thành một tập tin.

Sang phần Directory bạn chỉ đến nơi chứa các tập tin sao lưu.

Để tiến hành backup, bạn vào Tools>FEBE>Perform Backup để thực hiện việc sao lưu. Các tập tin sao lưu sẽ được đặt ở thư mục mà bạn đã chỉ định ở trên. 

Để phục hồi lại nội dung đã backup, bạn vào Tools>FEBE>Restore, chọn nội dung mà bạn muốn phục hồi và chỉ đến tập tin đã sao lưu.

Hướng dẫn sử dụng FireFox: http://mangvn.org/nukeviet/modules.php?name=DownloadFireFox

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay23,228
  • Tháng hiện tại487,247
  • Tổng lượt truy cập52,553,942
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây