Những công bố được chờ đợi tại sự kiện Apple iPhone tới

Thứ tư - 28/09/2011 21:58

Những công bố được chờ đợi tại sự kiện Apple iPhone tới

Bên cạnh việc ra mắt iPhone 5 hoặc iPhone 4S (cũng có thể cả hai), nhiều chuyên gia công nghệ tin Apple sẽ tuyên bố khai tử một số dòng iPod.

Apple có truyền thống công bố iPad mới trong mùa xuân (tháng 2-3), iPhone mới vào mùa hè (tháng 6) và iPod mới đầu thu (tháng 9). Tuy nhiên, đến thời điểm này iPhone và iPod thế hệ 2011 vẫn chưa xuất hiện. Apple vừa gửi thư mời giới truyền thông tham dự sự kiện "Let's talk iPhone" vào ngày 4/10 tại trụ sở ở Cupertino (Mỹ), khiến người hâm nộ lại háo hức và đưa ra những dự đoán của về sản phẩm bí ẩn sắp tới:

Apple dần khai thử iPod

Trang TUAW đưa tin rằng song song với việc trình làng iPhone 5, Apple sẽ ngừng sản xuất iPod Classic và iPod Shuffle. Họ cũng giới thiệu một vài cải tiến nhỏ cho iPod Touch, trong đó có thêm một phiên bản màu trắng.

Giới phân tích tin rằng những ngày huy hoàng của iPod đã qua và nguyên nhân lại xuất phát từ chính sự phổ biến của iPhone - điện thoại có chức năng như một máy nghe nhạc. Khảo sát của VnExpress đầu tháng 8/2011 cho thấy có đến 75% số người tham gia khẳng định không có nhu cầu mua iPod nếu đã có trong tay iPhone hoặc một smartphone nào đó khác.

Khảo sát về mức độ ưa chuộng máy nghe nhạc iPod.
Khảo sát về mức độ ưa chuộng máy nghe nhạc iPod.

iPhone 5 với thiết kế mới

Có tới 8 bộ case được cho là của iPhone 5 có nguồn gốc khác nhau nhưng thiết kế gần giống nhau xuất hiện trên mạng thời gian qua (xem chi tiết) khiến người ta tin iPhone 5 sẽ mỏng hơn, màn hình rộng hơn iPhone 4 và mặt sau bo tròn hơn.

Sẽ vô lý nếu Apple dành hơn một năm phát triển iPhone thế hệ mới mà lại không tìm cách nâng hiệu suất cho nó. Do đó, không ít trang công nghệ quả quyết iPhone 5 sẽ được trang bị chip lõi kép A5, RAM lớn hơn và đồ họa mạnh hơn.

iPhone 5 trong trí tưởng tượng của
iPhone 5 trong trí tưởng tượng của NAK Studio.

Với sự cạnh tranh của điện thoại Android (hiện vượt xa iOS về thị phần), Apple hẳn sẽ muốn nâng cấp nhiều tính năng cho điện thoại "con cưng" của họ, trong đó màn hình Retina lớn hơn, camera với cảm biến 8 megapixel và quay video Full HD 1080p.

Bên cạnh đó, trước xu hướng 4G hiện nay, người tiêu dùng chờ đợi Apple sẽ trang bị kết nối di động này cho smartphone thế hệ mới. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại đánh giá, để khai thác các dịch vụ 4G, điện thoại cần tích hợp pin lớn và sẽ khiến nó trở nên to và dày hơn (ngược với tin đồn về iPhone 5 siêu mỏng).

Phiên bản rút gọn iPhone 4S

Bên cạnh iPhone 5 sẽ là iPhone 4S, có thể hoạt động trong mạng di động Sprint (Mỹ). Điện thoại này không mạnh như iPhone 5, vẫn dùng kết nối 3G và có giá thấp hơn. Thậm chí, có nguồn tin khẳng định iPhone 4S chỉ có bộ nhớ trong 8 GB.

Theo khảo sát ngày 28/10 trên VnExpress, đa số độc giả cho rằng Apple sẽ trình làng 2 điện thoại cùng lúc, 37% tin hãng này chỉ giới thiệu iPhone 5 và 20% kém lạc quan hơn khi nhận định "Quả táo" sẽ không công bố sản phẩm đột phá nào mà chỉ là mẫu điện thoại giá rẻ iPhone 4S.

Dự đoán của độc giả về các công bố của Apple.
Dự đoán của độc giả về các công bố của Apple.

Tác giả: Châu An

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn <dangtuan@vietkey.net> Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các phần...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay20,908
  • Tháng hiện tại318,173
  • Tổng lượt truy cập114,817,998
Left-column advertisement
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.6.00

    NukeViet 4.6.00 là phiên bản tiếp theo của NukeViet CMS dựa trên kế thừa các chức năng của dòng 4.5 và yêu cầu máy chủ hỗ trợ php 7.4 trở lên. Đây cũng là bản cập nhật bảo mật rất quan trọng được khuyến nghị cho toàn bộ người dùng.
  • Thông báo bảo mật dòng NukeViet 4.5.x

    Dòng NukeViet 4.5.x đã bước vào giai đoạn duy trì cuối vòng đời. Trang này ghi nhận liên tục các vấn đề bảo mật và cách chúng tôi xử lý để giữ an toàn cho những website còn ở lại trên dòng 4.5.x đến tháng 7 năm 2027. Chúng tôi vẫn nỗ lực bảo vệ bạn ở mức tốt nhất có thể trên nền tảng này — nhưng nếu có điều kiện, hãy lên kế hoạch chuyển sang phiên bản mới hơn để được bảo vệ tận gốc.
  • Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội giúp tìm ra lỗ hổng bảo mật của NukeViet

    Nguyễn Quang Bằng, sinh viên năm 4 ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, vừa được nền tảng CMS mã nguồn mở NukeViet vinh danh sau khi phát hiện và báo cáo một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.08

    NukeViet 4.5.08 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, đây là bản cập nhật bảo mật quan trong được đề xuất cho toàn bộ người dùng.
  • Thông tin chính thức về CVE-2025-8772, CVE-2024-36531 và CVE-2024-36528

    Phản hồi chính thức của đội code về các lỗ hổng bảo mật mới của NukeViet CMS được công bố trong năm 2024-2025 và hướng dẫn bảo vệ an toàn cho website của bạn trước các nguy cơ khai thác hoặc tấn công khác.
  • Thông báo phát hành NukeViet 4.5.07

    NukeViet 4.5.07 là Phiên bản tiếp theo của dòng NukeViet 4.5, trọng tâm là xử lý các vấn đề xoay quanh trình soạn thảo CKEditor 5 và tính năng block tùy chỉnh trong giao diện
  • Hướng dẫn tiếp tục sử dụng trình soạn thảo CKEditor 4 trên NukeViet 4.5 các phiên bản từ 4.5.07 về...

    Từ NukeViet 4.5.07 các website cài mới hoặc nâng cấp lên đều được tự động gỡ bỏ CKEditor 4 để đảm bảo tối đa tính bảo mật lâu dài. Nếu bạn có nhiều module hoặc ứng dụng vẫn cần phải dùng nó mà không muốn nâng cấp có thể làm theo hướng dẫn này để tiếp tục sử dụng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây