Tích hợp CSDL về văn bản quy phạm pháp luật

Thứ hai - 07/11/2011 11:31
 Các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành từ Trung ương đến địa phương trên cả nước sẽ được tích hợp thành một hệ thống thông tin thống nhất.
Tích hợp CSDL về văn bản quy phạm pháp luật

Từ năm 2003, Bộ Tư pháp đã xây dựng được Cơ sở dữ liệu (CSDL) văn bản quy phạm pháp luật với các văn bản do Nhà nước ban hành từ năm 1945. CSDL này đã được đưa vào sử dụng miễn phí trên Internet.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tra cứu, tìm hiểu văn bản quy phạm pháp luật của cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp, Bộ Tư pháp đã nâng cấp CSDL cả về nền tảng công nghệ và tính năng, tiện ích. Theo đó, đã cải thiện được tốc độ truy cập, tra cứu, bổ sung trạng thái văn bản (như hết hiệu lực một phần, chưa có hiệu lực...).

Tuy nhiên, hiện nay, CSDL nêu trên vẫn chưa tích hợp được các văn bản quy phạm pháp luật do địa phương ban hành.

Để tích hợp các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành từ Trung ương đến địa phương, Bộ Tư pháp sẽ xây dựng Dự án Phát triển Hệ thống thông tin văn bản quy phạm pháp luật thống nhất từ Trung ương tới địa phương trong giai đoạn 2012 - 2015.

Theo kế hoạch, năm 2012, Bộ Tư pháp sẽ triển khai giai đoạn I Dự án với các công việc cụ thể là xây dựng hệ thống phần mềm CSDL văn bản quy phạm pháp luật và cập nhật các văn bản của các cơ quan Trung ương như Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, các Bộ và cơ quan ngang Bộ….

 

Tác giả bài viết: Hà Minh

Nguồn tin: http://www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập88
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay23,521
 • Tháng hiện tại821,018
 • Tổng lượt truy cập46,878,113
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây