10 tác phẩm Google Doodle nổi bật nhất

Thứ bảy - 15/10/2011 07:00

10 tác phẩm Google Doodle nổi bật nhất

Doodles là một trong những cách Google muốn làm mới trang chủ của mình bằng việc thay đổi logo của mình theo những sự kiện kỷ niệm, các ngày nghỉ lễ trong năm.
15/10/2011 07:00:11 AM

doodle.png

10 tác phẩm Google Doodle nổi bật nhất  

ICTNews - Doodles là một trong những cách Google muốn làm mới trang chủ của mình bằng việc thay đổi logo của mình theo những sự kiện kỷ niệm, các ngày nghỉ lễ trong năm. 

Ban đầu việc đổi Logo chỉ dừng ở mức thay bằng một tấm ảnh khác do họa sĩ vẽ ra. Dần dần với việc HTML5 phát triển, logo mới giờ đây còn có thể nhận sự tương tác từ phía người dùng. Cùng nhìn lại 10 logo tương tác ấn tượng nhất mà Google đã từng thực hiện. 

1. Kỷ niệm ngày sinh Jim Henson

Được đưa lên vào ngày 24/9 vừa qua, đây là logo mà Google làm nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của cha đẻ các chú rối The Muppets nổi tiếng và chính thức ra mắt khán giả vào năm 1956 trong chương trình The Muppet Show. 

 

2. Chào mừng Giáng Sinh 

Mỗi khung ảnh nhỏ được mở lớn ra khi rê chuột vào, và khi bạn nhấp vào ảnh đó thì kết quả sẽ trả về đúng quốc gia cụ thể, logo này được Google đưa lên vào ngày 24/12/2010.

 

3. Kỷ niệm ngày sinh C-harlie Chaplin 

Thay vì vẽ logo, Google đã làm hẳn một bộ phim ngắn về danh hài C-harlie Chaplin để chào mừng ngày sinh lần thứ 122 của ông, được gắn trên trang chủ Google vào ngày 15/4/2011. 

 

 

4. Bị xua đuổi bởi con trỏ 

Không nhằm kỷ niệm một sự kiện nào, logo này được đưa lên vào ngày 7/9/2010, sử dụng chuẩn HTML5 mới, khi đưa con trỏ vào thì logo của Google sẽ bị đẩy ra thành từng mảnh nhỏ.

 

 

 

5. Sinh nhật John Lennon 

Dưới đây là logo của Google nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của John Lennon vào ngày 9/10/2010.

 

 

6. Sinh nhật Martha Graham 

Bà là một biên đạo múa người Mỹ, được coi là một trong những nhà tiên phong hàng đầu của múa hiện đại, vào ngày 10/5/2011 Google đã tạo và đưa logo này lên trang chủ của mình để tưởng nhớ ngày sinh của bà. 

 

7. Sinh nhật Robert Bunsen 

Ông là nhà hóa học người Đức, người đã phát triển các lò đốt Bunsen và cùng đồng sự phát hiện ra 2 nguyên tố mới, Google đưa logo tưởng nhớ kỷ niệm sinh nhật ông vào ngày 31/3/2011.

 

 

8. Kỷ niệm ngày sinh Thomas Edison 

Cha đẻ của bóng đèn điện dây tóc được Google đưa logo kỷ niệm sinh nhật thứ 164 vào ngày 11/2/2011. 

 

 

9. Ngày Độc lập 

Được Google đưa lên nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ năm 2010. 

 

 

10. 30 năm ra đời Pac-Man 

Không chỉ là logo, đây là một phiên bản giúp người dùng trên toàn thế giới khi truy cập vào Google ngày 21/5/2010 có thể chơi trực tiếp, Google cũng lưu phiên bản này lại ở địa chỉ http://www.google.com/pacman

 

Tác giả bài viết: X.T

Nguồn tin: www.ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập135
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm131
 • Hôm nay30,671
 • Tháng hiện tại630,070
 • Tổng lượt truy cập46,687,165
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây