Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Thứ sáu - 13/09/2013 04:07

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Ổ đĩa trực tuyến trong thời gian gần đây luôn tạo nhiều sự quan tâm từ phía người dùng Internet trong đó bao gồm cả SkyDrive của Microsoft và nó được tích hợp sẵn vào Windows 8 và Windows 8.1, nhưng không phải ai cũng thích và sử dụng dịch vụ này. Với thủ thuật đơn giản trong bài viết bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ này ra khỏi hệ thống của mình.

Nếu bạn không thích sử dụng dịch vụ SkyDrive bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để loại bỏ nó.

Ổ đĩa trực tuyến trong thời gian gần đây luôn tạo nhiều sự quan tâm từ phía người dùng Internet trong đó bao gồm cả SkyDrive của Microsoft và nó được tích hợp sẵn vào Windows 8, Windows 8.1, nhưng không phải ai cũng thích và sử dụng dịch vụ này.

Nếu bạn nằm trong số người dùng đó và cảm thấy không thoái mái khi dịch vụ SkyDrive vẫn hiện hữu trên hệ điều hành của bạn thì với thủ thuật liên quan đến Group Policy Editor hoặc Registry Editor bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ này ra khỏi hệ thống của mình.

Sử dụng Group Policy Editor

Với thủ thuật liên quan này bạn có thể loại bỏ hoàn toàn dịch vụ SkyDrive ra khỏi hệ thống của bạn bao gồm các dịch vụ tích hợp, ứng dụng Modern UI hay thư mục đồng bộ...

Đầu tiên, bạn truy cập vào Group Policy Editor bằng cách nhập từ khóa gpedit.msc vào cửa sổ Run (Windows+R), sau đó nhấn Enter.

Bên dưới mục Local Computer Policy, điều hướng đến Computer Configuration\Administrative Templates\Windows Components\SkyDrive, nhấp đúp vào trường Prevent the usage of SkyDrive for file storage ở cửa sổ bên phải.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Chuyển trạng thái thiết lập sang Enable, nhấn OK để lưu thiết lập.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Sự thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức và bạn sẽ thấy biểu tượng SkyDrive Explorer biến mất khỏi ngay lập tức.

Sử dụng Registry Editor

Nếu đơn giản bạn chỉ muốn loại bỏ SkyDrive ra khỏi cửa sổ File Explorer thì bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chỉnh sửa Registry là được. Cách thực hiện như sau:

Nhập từ khóa regedit vào cửa sổ Run, nhấn Enter để thực thi.

Sau đó bạn cần phải tìm đến HKEY_CLASSES_ROOT \ CLSID \ {8E74D236-7F35-4720-B138-1FED0B85EA75} \ ShellFolder.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Nhấn đúp chuột vào Attribute và thay đổi giá trị của nó về 0.

Loại bỏ SkyDrive ra khỏi hệ thống

Nếu một lúc nào đó bạn muốn khôi phục lại để sử dụng SkyDrive thì bạn có thể làm như vậy bằng cách vô hiệu hóa các thiết lập trong Group Policy Editor, hoặc chỉnh sửa các khóa Registry lần nữa.

Tác giả bài viết: Theo Genk

Nguồn tin: http://www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập139
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm134
  • Hôm nay38,548
  • Tháng hiện tại1,089,298
  • Tổng lượt truy cập68,261,935
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây