12 lãnh đạo CNTT được trao giải CIO Đông Nam Á 2011

Thứ năm - 29/09/2011 19:14
12 gương mặt CIO đã được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2011 – CIO Asean Awards 2011 tối 28-9 tại Hà Nội.
12 lãnh đạo CNTT được trao giải CIO Đông Nam Á 2011

Trong số này, có 10 CIO là người Việt Nam, một CIO Thái Lan và một đến từ Malaysia. Đặc biệt, trong số này có hai gương mặt nữ.

Khởi động từ năm 2005 theo sáng kiến của Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG, sau 6 lần tổ chức, tới nay CIO Awards đã công nhận và tôn vinh 56 CIO tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực trong khu vực Đông Nam Á.

12 gương mặt CIO tiêu biểu nhất năm 2011 gồm:

1. Ông Amarit Laorakpong D.Eng, Phó chủ tịch, Giám đốc điều hành ngân hàng Thương mại Siam, Thái Lan, đã có 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT.

2. Ông Cao Bá Thủy, một trong những người đầu tiên tiếp cận và triển khai các ứng dụng CNTT tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà Hà Nội – Habubank. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, trong đó gần 10 năm đảm nhiệm vị trí phụ trách CNTT, ông Cao Bá Thủy đã có đóng góp lớn trong việc đưa Habubank trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai việc quản lý tập trung, nối mạng online toàn hệ thống.

3. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty phát triển công viên phần mềm Quang Trung. Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, ông Dũng đã xây dưng và triển khai thành công nhiều dự án, trong đó có ba dự án tiêu biểu: Dự án ứng dụng Công nghệ điện toán đám mây để xây dựng hạ tầng trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ cho chương trình ứng dụng CNTT (chính phủ điện tử) của TP Hồ Chí Minh và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghịêp, Dự án nâng cấp mở rộng và tăng cường an ninh thông tin cho hệ thống Trung tâm dữ liệu, Dự án Xây dựng hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001: 2005.

4. Bà Đàm Thị Huyền, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tin học và Viễn thông Petrolimex. Bà cũng hiện là giám đốc dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp - ERP của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, là người trực tiếp xây dựng, chỉ đạo và điều hành dự án.

5. Bà Đặng Thị Phương Ba, Giám đốc trung tâm CNTT - Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB), có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT. Bốn năm ở cương vị Giám đốc trung tâm CNTT, bà Phương Ba đã thể hiện được vai trò chủ trì xây dựng chiến lược phát triển và ứng dụng CNTT thông qua việc quản lý dự án và lập kế hoạch chiến lược của đơn vị.

6. Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin - Truyền thông, có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Với nhận thức về tầm quan trọng của CNTT, ông Hoan đã sớm đề xuất và kiên trì thực hiện ứng dụng CNTT trong quản lý của cơ quan, qua đó chứng minh tính khả thi và hiệu quả vượt trội của ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

7. Ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ. Với hiểu biết sâu sắc về CNTT và phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, ông Xê là người đóng vai trò chủ đạo trong việc thiết kế và hoàn chỉnh hệ thống tích hợp CNTT của trường ĐH Cần Thơ. Ngoài ra, là người điều hành với tầm nhìn xa và khả năng vận dụng sáng tạo, ông Xê đã xây dựng hệ thống thông tin tích hợp, triển khai ứng dụng phần mềm nguồn mở và tận dụng dịch vụ miễn phí của Google App để triển khai xây dựng hệ thống email cho toàn thể cán bộ và sinh viên của trường.

8. Ông Ho Sin Kheong, Giám đốc CNTT của ngân hàng RHB, Malaysia, có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, và bốn năm đảm nhận vai trò hiện tại.

9. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Nhận thấy tỉnh Thừa Thiên Huế còn có những mặt hạn chế về việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính, với vai trò và trách nhiệm của một Phó Chủ tịch tỉnh, ông Thọ đã bắt tay vào thực hiện dự án Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành một tỉnh mạnh về CNTT. Điểm nổi bật của dự án là sự đổi mới về nhận thức ứng dụng CNTT, phương thức chỉ đạo, điều hành, và ứng dụng công nghệ mới.

10. Ông Thái Vĩnh Liệu, Phó bí thư thường trực, trưởng ban chỉ đạo CNTT của tỉnh ủy Quảng Trị, là người xác định và cụ thể hóa chiến lược phát triển và ứng dụng CNTT trong toàn tỉnh, và cũng là người đã đưa Dự án tin học hoá hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2006-2011 vào thực tiễn một cách thành công.

11. Ông Trần Mã Thông, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, người đã tạo ra sự khác biệt cho Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh khi thực hiện dự án “Xây dựng và triển khai hệ thống xử lý nghiệp vụ Hải quan tích hợp và thông quan điện tử”.

12. Ông Trần Thế Nam hiện là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tin học Á Châu, có 38 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, và bốn năm trong vai trò là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tin học Á Châu.

Tác giả bài viết: LÂM THẢO

Nguồn tin: www.nhandan.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập181
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm169
 • Hôm nay15,794
 • Tháng hiện tại1,854,318
 • Tổng lượt truy cập60,034,681
 • Thông báo lịch bảo trì diễn đàn NukeViet từ ngày 28/5/2020

 • Thông báo về lỗi bảo mật NukeViet 4.x

  Ban quản trị NukeViet thông báo: Hiện tại các phiên bản NukeViet 4.x đang có lỗi bảo mật, lợi dụng lỗi này kẻ xấu có thể lừa quản trị của site đang đăng nhập admin để thực hiện các thao tác không mong muốn. Bài viết này hướng dẫn quản trị site các biện pháp bảo vệ tạm thời trước khi có bản cập nhật chính thức.
 • GitHub tung ra tính năng mới cho phép viết code trực tiếp ngay trong trình duyệt

  Trong một thông báo chính thức dành cho các nhà phát triển, GitHub đã ra mắt Codespaces - một tính năng cho phép viết code trực tiếp trên web mà không cần thiết lập thêm bất cứ yêu cầu bổ sung nào, tương tự như môi trường Integrated Development Environment (IDE) trên đám mây.
 • Thông báo lịch bảo trì website NukeViet ngày 15/5/2020

 • Thông báo phát hành NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ mới của dòng NukeViet 4x với điểm nổi bật lớn nhất là thay đổi để tương thích với động thái loại bỏ dữ liệu có cấu trúc vocabulary.org của Google. Ngoài ra phiên bản này còn bổ sung một số chức năng mới mẻ như bổ sung tính năng xác thực hai bước bằng tài khoản Google, Facebook trong quản trị; hỗ trợ toàn diện IPv6 ở các cấu hình liên quan đến địa chỉ IP, loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Flash. Đây là bản cập nhật quan trọng, các website đang sử dụng NukeViet 4.3 không nên bỏ qua.
 • Giới thiệu các thay đổi trong NukeViet 4.4.00

  NukeViet 4.4.00 là thế hệ tiếp theo của NukeViet 4x, các site cập nhật lên phiên bản này sẽ cần điều chỉnh giao diện (không bắt buộc). Hãy cùng tìm hiểu một số thay đổi chính ở phiên bản này.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm họp trực tuyến Jitsi

  Jitsi được biết đến là một trong số những ứng dụng họp trực tuyến được xây dựng trên mã nguồn mở cho phép người dùng gọi video chỉ sau vài bước thực hiện hết sức đơn giản. Vậy ứng dụng này được sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây