Quét virus trực tuyến bằng một loạt các chương trình AntiVirus khác nhau.

Chủ nhật - 06/07/2008 21:37

Quét virus trực tuyến bằng một loạt các chương trình AntiVirus khác nhau.

Đa phần thì một máy tính chỉ có thể cài một hoặc 2 chương trình diệt virut nếu bạn không muốn chúng 'triệt hạ' lẫn nhau. Tuy nhiên, khả năng diệt virus của phần mềm có giới hạn, nó phụ thuộc vào việc bên viết phần mềm cung cấp việc nhận dạng thường xuyên và đầy đủ đến đâu. Chính vì thế sẽ có một thực tế là bạn sẽ vẫn có thể bị nhiêm virut ngay cả khi đã cài chương trình diệt virut mới nhất. Có một cách để hạn chế tối đa khả năng nhiễm virut: đó là quét virut bằng nhiều phần mềm khác nhau. Và đây là công cụ cho bạn.
Chỉ cần truy cập Website http://virustotal.com bạn có thể sử dụng tiện ích quét virut tổng hợp này. virustotal.com cho phép bạn upload file và họ sẽ quét file đó trên máy chủ xem nó có bị virut không.

Ngay trang đầu là phần Upload a file, bạn chỉ cần nhấn nút Browse tìm đến file cần quét, sau đó nhấp nút send file. Tiến trình upload sẽ bắt đầu. Thời gian upload phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ mạng. Đừng đóng cửa sổ cho đến khi tiến trình upload kết thúc. Khi tiến trình này kết thúc quá trình quét sẽ được thực thi trong vài giây. Kết quả tổng kết sẽ được báo cáo.


Hình 1: Phần khoanh đỏ là kết quả quét:
Số Phần mềm phát hiện ra file này nhiễm Virus/ tổng số chương trình đã quét.

Nhấn nút Show last report sẽ cho bạn xem chi tiết những chương trình nào đã được sử dụng để quét.


Hình 2: Danh sách các phần mềm tham gia quét, phiên bản, ngày update và kết quả quét.

Tất nhiên, kết quả nào cũng chỉ có tính tương đối vì không tránh khỏi trường hợp 'nhận dạng nhầm', điều cơ bản bạn phải sử dụng phần mềm nguồn gốc rõ ràng và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về kỹ năng máy tính, cách tránh virut... Đừng quên: Lựa chọn thuộc về bạn, không phần mềm nào có thể thay thế quyết định của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập117
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm110
  • Hôm nay22,728
  • Tháng hiện tại950,159
  • Tổng lượt truy cập76,820,260
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây