Đặt logo website của bạn lên thanh địa chỉ Explorer và trong danh sách Favorites

Thứ ba - 03/01/2006 00:49

Đặt logo website của bạn lên thanh địa chỉ Explorer và trong danh sách Favorites

Trên các trang web nổi tiếng hay có Logo đều được ghi vào thanh Address Bar và trong danh sách các Favorites khi người sử dụng Save các trang web này vào Favorites. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách đặt Logo website lên Address Bar và Favorites.
Có hai phương pháp để ghi Logo website lên thanh Địa chỉ (Address Bar của trình duyệt) và Favorites, nhưng trước hết bạn hãy tạo Logo của bạn khi thiết kế website bằng các công cụ hiện có (chú ý file phải được lưu dưới dạng *.ico). Bạn cũng có thể download chương trình tạo Icon tại trang web www.download.com, gõ từ khóa "make icon". Bạn phải chú ý là file phải được tạo có kích thước là 16 x 16.

Cách thứ nhất cũng là cách đơn giản nhất:

Hãy Copy logo website của bạn vào thư mục gốc của website và đặt tên file này là favicon.ico khi người sử dụng Add website của bạn vào Favorites thì trình duyệt sẽ tìm file favicon.ico và lưu dưới dạng biểu tượng (thay chữ E của Explorer).

Cách thứ hai:

Nếu bạn không muốn đặt biểu tượng cũng như tên logo là favicon.ico mà đặt biểu tượng chẳng hạn ở thư mục là logo và tên file là tenlogo.ico chẳng hạn bạn hãy chèn đoạn mã sau giữa tab < HEAD>< / HEAD>:

<LINK REL="SHORTCUT ICON" HREF="/ thu_muc_dat_logo/tenlogo.ico">

Bằng các cách đơn giản trên bạn đã có thể đặt Logo web của bạn lên trình duyệt.

Tạo icon động cho site!
(Cập nhật ngày 02/02/2009)

Một biểu tượng nho nhỏ cho site đôi khi cũng đủ làm người truy cập ấn tượng. Vậy nếu nó là icon động hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ!Hiện nay có rất nhiều Website cho phép bạn tạo icon động, chỉ cần tìm kiếm chúng trên google.com với từ khóa "Animated favicon generator" Điển hình trong số đó có trang http://www.animatedfavicon.com

Chỉ cần Upload 1 ảnh nhỏ mà bạn muốn làm icon lên đồng thời điền vào dòng chữ mà bạn muốn nó chuyển động tại vị trí icon, lập tức site này sẽ tạo ngay cho bạn các file cần thiết cùng đoạn code sử dụng cho site mình. Còn nếu bạn muốn tự mình làm icon động? Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 2 dòng code sau ngay trong vị trí thẻ < HEAD>< / HEAD> của site:

<link rel="shortcut icon" href="favicon.ico" >
<link rel="icon" href="animated_favicon.gif" type="image/gif" >

Dòng thứ nhất có tác dụng tạo Icon tĩnh cho site như các bạn đã biết, còn dòng thứ 2 có tác dụng hiển thị 1 ảnh động ngay tại vị trí icon của site. Ảnh này tên là animated_favicon.gif, cũng có kích cỡ 16x16px.

Nguồn tin: NV Group (Nukevn.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập145
 • Máy chủ tìm kiếm18
 • Khách viếng thăm127
 • Hôm nay31,636
 • Tháng hiện tại687,768
 • Tổng lượt truy cập45,773,644
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 • "Cuộc Sống Và Những Điều Kỳ Diệu" (HTV7) giới thiệu về công ty VIDOCO

  Chương trình "Cuộc Sống Và Những Điều Kỳ Diệu" do kênh HTV7 (Đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh) thực hiện, giới thiệu về VIDOCO - doanh nghiệp được sáng lập bởi Lê Thúc Vinh, một thành viên cộng đồng NukeViet
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây