Cách sử dụng tài khoản Google Adsense

Thứ tư - 11/10/2006 09:16

Cách sử dụng tài khoản Google Adsense

Trong bài viết trước, bạn đã được hướng dẫn để có một tài khoản Google Adsense nhằm cộng tác với Google trong lĩnh vực quảng cáo. Ở bài viết này, bạn sẽ được biết cách sử dụng tài khoản Google Adsense để thiết lập các quảng cáo trên site của mình.

Thực Hiện Quảng Cáo Với Google Adsense


Bạn đến địa chỉ https://www.google.com/adsense để đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn sử dụng Email và Password lúc khai báo đăng ký để đăng nhập vào Google Adsense.

Theo mặc định, trang đầu tiên mà Google đưa bạn đến là trang Report, ở đây báo cáo số tiền bạn đã kiếm được.

Google Adsense được nâng cấp khá thường xuyên. Giao diện , cách thức quản lý trong Google Adsense có thể khác đôi chút so với ảnh chụp. Tuy nhiên, về cơ bản, cách thao tác trong Google Adsense cũng không thay đổi nhiều. Bạn có thể tự mình tìm hiểu, khám phá nó, ở đây tôi chỉ hướng dẫn các chức năng của mỗi mục.

Các mục trong Google Adsense


Google Adsense (giao diện mới nhất vào tháng 3/2006) chia thành 3 mục chính rất rõ ràng (xem ảnh).

1.Reports: Báo cáo số tiền kiếm được, bạn có thể xem trong ngày, trong tuần, trong tháng hoặc toàn bộ.

2.AdSense Setup: Thiết lập các thông số cho quảng cáo trên site của bạn. Gồm các mục:
Products: Sản phẩm (Các hình thức mà Google cần bạn quảng cáo)
Color Palettes: Phối màu (Thiết lập các chế độ màu sắc của quảng cáo để nó phù hợp với màu sắc Web của bạn)
Channels: Kênh (Kênh quảng cáo, tiếp thị)
Competitive Ad Filter: Chặn Quảng cáo của đối thủ. (Ngăn không cho hiện quảng cáo của đối thủ trên site của bạn)

3.My Account: Thay đổi các thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ, ngôn ngữ ...

Chèn quảng cáo vào Web để ... tạo nguồn thu.


Để đưa quảng cáo lên Web của bạn, Google cung cấp cho bạn một đoạn mã (code) để bạn chèn vào Web. Để có code sử dụng bạn phải vào mục Products, chọn mục Adsense for Content. Các tùy chọn ở đây quyết định loại banner nào & kiểu dáng banner được quảng cáo trên trang web của bạn.

Để tạo Code, bạn sẽ có các bước. Trong đó có các tùy chọn:


Ad Type: Loại Quảng cáo

Ad Unit: Loại Banner, bạn chọn Images Ads Only in this unit hay Text Ads Only in this unit cũng được. Lúc này chưa nên chọn Link unit.

Ad Layout (Kiểu banner): Nếu muốn kiểu dựng đứng, bạn chọn 160 x 600 SkyScraper.
Colors Palltete (Bảng phối màu): bạn chọn Mother Earth.

Các mục khác nếu chưa rõ, tạm thời bạn có thể bỏ qua.

Bước cuối cùng, bạn đến mục Your AdSense Code để chép lại đoạn code của bạn trong khung phía dưới.

Việc tạo Code sẽ có hình minh họa ngay bên cạnh nên rất dễ hiểu. Hình minh họa sẽ thay đổi theo các tùy chọn của bạn. Khi đã có khái niệm về hình thù của Google Adsense rồi, bạn cứ việc thiết kế một cột bên trong trang web của mình để dán đoạn code đó vào!

Bạn hãy dán Code quảng cáo vào tất cả các trang Web, bất cứ nơi nào bạn muốn nó hiển thị. Mỗi trang chỉ được dán 1 code. Sau đó upload trang Web của bạn lên mạng và truy cập vào đó để xem thử xem quảng cáo đã hiển thị trên trang web của bạn chưa. Nếu đã có quảng cáo tức là bạn đã làm đúng.

Khi có người Click chuột vào quảng cáo trên Web của bạn, bạn sẽ được Google trả tiền. Bạn cũng có thể nhấn vào quảng cáo trên Web của mình mỗi ngày 1-2 lần. Tuy nhiên nếu nhấn nhiều quá, Google sẽ biết được và Khóa địa chỉ IP của bạn lại, thậm chí họ có thể xóa cả tài khoản của bạn nếu bạn làm ăn gian dối.


Nếu bạn có Website và muốn cộng tác với Google để quảng cáo nhưng chưa biết làm thế nào xin hãy đọc bài viết "Google Adsense - Đơn giản là Quảng cáo cho google" để biết cách đăng ký một tài khoản.

Nguồn tin: http://xaydungcauduong.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập150
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm142
 • Hôm nay22,796
 • Tháng hiện tại820,293
 • Tổng lượt truy cập46,877,388
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.06

  NukeViet 4.3.06 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở phiên bản này.
 • Một số tính năng mới của NukeViet 4.3.06

  Thêm chức năng gửi lại email kích hoạt tài khoản chờ duyệt, chức năng cấu hình CORS, tùy chọn chèn logo cho mỗi lần upload và hỗ trợ các nhà phát triển debug các câu lệnh SQL là những điểm mới đáng chú ý ở NukeViet 4.3.06
 • Đọc, hiểu đúng báo cáo của Google PageSpeed Insights

  PageSpeed Insights là công cụ của Google dành cho các nhà phát triển web giúp phân tích nội dung của trang web, sau đó tạo đề xuất nhằm giúp trang đó hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên đọc và hiểu các báo cáo này như thế nào? Ứng dụng đến đâu... lại là chuyện mà chúng ta phải bàn!
 • Thông báo phát hành NukeViet 4.3.05

  NukeViet 4.3.05 tiếp tục là bản tiếp theo của thế hệ NukeViet 4.3. Gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Google Plus và tính năng kiểm duyệt thông tin chỉnh sửa của thành viên là điểm nổi bật tại phiên bản này.
 • Một số cập nhật của phiên bản NukeViet 4.3.05

  Cùng điểm qua một số thay đổi tại phiên bản 4.3.05 của dòng NukeViet 4.x
 • Firefox Send triển khai cho tất cả mọi người

  Bản cập nhật mới nhất của trình duyệt Firefox cung cấp cho người dùng công cụ Firefox Send, giúp họ có thể di chuyển tập tin được mã hóa đầu cuối.
 • Google Tag Manager là gì và triển khai Google Tag như thế nào?

  Mới đầu, Google Tag Manager có lẽ là một công cụ khó hiểu và khó dùng với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, một khi đã tiếp xúc và sử dụng công cụ này thì bạn sẽ thấy nó thực sự tuyệt vời, tiện dụng cũng như đầy hữu ích khi Quản trị Website đấy.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây